10 phím tắt sử dụng Safari trên Mac bạn nên biết

Safari là một trình duyệt có sẵn trong Macbook và nó hoạt động cũng rất ổn định nên người dùng Mac đều dùng Safari khi làm việc. Cũng giống các hoạt động văn phòng khác trên máy, tổ hợp các phím tắt sử dụng Safari trên Mac sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Nếu bạn đang sử dụng Mac và Safari thường xuyên cho công việc của bản thân thì việc nên tìm hiểu các tổ hợp phím tắt bàn phím trên Mac sẽ giúp cho bạn rất nhiều thứ. Đơn giản nhất, khi bạn đã quen với các tổ hợp phím tắt sử dụng Safari thì tốc độ làm việc của bạn sẽ được rút ngắn đi khá nhiều vì các tổ hợp phím tắt này sẽ giúp bạn làm thay các thao tác thực hiện bằng Mouse.

phím tắt sử dụng Safari trên Mac

1. Chuyển đổi giữa các Tab:

Để nhanh chóng chuyển đổi giữa các Tab chỉ bằng bàn phím của bạn, chỉ cần giữ Shift + Command kết hợp nhấn bên phải hoặc trái phím mũi tên để chuyển sang tab bên phải hoặc bên trái tương ứng. Đây chắc chắn là tổ hợp phím tắt bạn nên học và quen thuộc khi công việc yêu cầu sử dụng qua lại quá nhiều Tab. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Control + Tab hoặc Ctrl + Shift + Tab với chức năng tương tự.

2. Đóng một Tab:

Bạn có thể nhanh chóng đóng một tab bằng cách nhấn Ctrl + W.

3. Khôi phục lại các Tab đã đóng trước:

Bạn lỡ tắt đi 1 tab và đột nhiên phát hiện tắt nhầm tab hoặc muốn mở lại ngay vì lỡ “click nhầm”… Chỉ cần nhấn Ctrl + Z là bạn có thể khôi phục lại Tab đã lỡ tắt nhầm trước đó ngay lập tức.

4. Chuyển đổi giữa các Cửa sổ (Windows):

Mặc dù đây là chức năng ít dùng nhưng bạn cũng nên nắm rõ. Chỉ cần nhấn Ctrl + `hoặc Command + Shift +` để chuyển đổi các cửa sổ theo chiều ngược lại.

5. Forward và Back:

Thay vì sử dụng chuột để thực hiện, hãy dùng tổ hợp phím Command +] để đi tiếp và Ctrl+[ để trở ngược lại.

6. Di chuyển trong một webpage:

Để di chuyển mũi tên chuột trong một webpage để đọc thông tin, giữ phím Option kết hợp ấn phím lên hoặc xuống. Bạn cũng có thể bấm Space hoặc Space + Shift để thực hiện cùng chức năng này.

7. Di chuyển nhanh đến đầu hoặc cuối webpage:

Giữ nút Command và nhấn phím lên hoặc xuống để di chuyển nhanh lên đầu trang webpage hoặc xuống cuối cùng webpage.

8. Tùy chỉnh thanh Favorites:

Để hiển thị hoặc ẩn các thanh Favorites, nhấn Command + Shift + B.

9. Mở một cửa sổ riêng tư mới:

Để nhanh chóng mở một cửa sổ web riêng tư mới, nhấn Ctrl + Shift + N.

10. Mở sidebar

Muốn mở ngay Sidebar hiển thị Bookmarks, Reading List, và các liên kết chia sẻ ngay bên tay trái màn hình Safari? Hãy thực hiện bằng cách nhấn Ctrl + Shift + L.

Đây đúng là 10 tổ hợp keyboard phím tắt sử dụng Safari trên Mac mà bạn thực sự nên biết và nắm rõ. Chúng thực sự vô cùng hữu ích. Còn bạn thì sao? Bạn có tổ hợp phím tắt nào nữa muốn chia sẻ với mọi người hay không???

Xem thêm:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *