12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s

Làm sao để tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s khi nó có rất nhiều tính năng được nâng cấp và mạnh mẽ hơn hẳn so với iPhone 6??

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s

Sau khi iOS 9 được chính thức cập nhật, tính năng Low Power Mode đã giúp người dùng sử dụng điện thoại ở mức tối đa hơn trước đó. Tuy nhiên tính năng này không phải lúc nào cũng có thể bật và cũng không có ai dùng iDevices ở chế độ này toàn thời gian. Và để thay vì luôn đặt thiết bị ở chế độ Low Power Mode, iblogs xin đề xuất tới các bạn 12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s để bạn có thể tùy chỉnh cấu hình phù hợp cho từng thời điểm sử dụng:

1. Chọn Wallpaper tĩnh thay vì ảnh động:

Vào Settings > Wallpaper > Chọn Wallpaper New và chọn một hình nền tĩnh thay vì một hình động của Live wallpaper.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 1

2. Tắt Background App Refresh:

Vào Settings > General > Chọn Background App Refresh rồi sau đó chuyển trạng thái từ ON sang OFF để vô hiệu hóa các ứng dụng nền.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 2

3. Tắt chế độ sáng tự động:

Vào Settings > Display & Brightness rồi sau đó OFF chế độ Auto-Brightness để tùy chỉnh bằng tay tùy theo từng thời điểm sử dụng.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 3

4. Bật Reduce Motion:

Vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion rồi chọn bật chế độ giảm chuyển động màn hình.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 4

5. Vô hiệu hóa tự động lấy Email:

Bạn vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data rồi chuyển chức năng Push từ ON sang OFF và ở bên dưới, phần Fetch chọn Manually.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 5

6. Kích họat Low Power Mode:

Như đã đề cập ở phần đầu tiên, chức năng Low Power Mode được tạo ra giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng thiết bị của người dùng nhờ tự động tắt bớt rất nhiều tính năng không cần thiết của nó. Khi bạn vẫn đang bận sử dụng thiết bị mà không muốn phải đi cắm sạc để đầy pin, vào Settings > Battery > chọn ON chế độ Low Power Mode để kéo dài battery life.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 6

7. Vô hiệu hóa Siri:

Chức năng Siri được lập trình sử dụng Tiếng Anh nên tại Việt Nam rất ít người dùng nó. Để vô hiệu hóa Siri bạn vào Settings > General > Siri rồi chuyển Siri từ ON sang OFF là xong.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 7

8. Tắt gợi ý Siri trong Spoilight:

Spoilight hiện nay của iOS 9 tích hợp luôn chức năng gợi ý Siri và cũng giống với lý do ở trên, bạn cũng nên tắt luôn phần gợi ý Siri này trong Spoilight. Vào Settings > General > Spotlight Search và vô hiệu hóa Siri Suggestions.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 8

9. Tắt Location Services:

Location Services nhằm thông báo địa điểm chính xác của thiết bị cũng như của bạn với iCloud hay các Apps cho phép. Báo cáo vị trí của bạn mọi lúc thật là không được riêng tư cho lắm và nó còn chạy tốn pin nữa. Vì vậy bạn nên tắt Location Services mỗi khi đang ở nhà và khi không cần thiết. Để tắt nó, bạn chỉ cần vào Settings > Privacy > Location Services rồi chọn OFF chế độ là được.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 9

10. Tùy chỉnh ghi video:

Ở iPhone 6s mới phần ghi video sẽ có thêm tùy chỉnh quay video ở 1080p với 2 mức độ fps và thêm chức năng quay video HD 4K. Bạn nên thay đổi chế độ quay video thành 720p hoặc 1080p lúc bình thường thay vì chọn video 4K để giảm khả năng tiêu thụ pin nhé. Vào Settings > Photos & Camera > Record Video để tùy chỉnh.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 10

11. Tự động khóa màn hình:

Đây có lẽ là mẹo cực cơ bản đối với người dùng iPhone từ trước đến nay. Vẫn như cũ, bạn vào Settings > General > Auto-Lock rồi chọn ở mức thấp nhất là tự động khóa màn hình sau 30s.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 11

12. Tắt tự động download ứng dụng:

Bạn vào Settings > App and iTunes Stores > rồi OFF hết tất cả các Apps tùy chọn hiển thị ở phần Automatic Downloads.

12 cách tiết kiệm pin hiệu quả cho iPhone 6s 12

Xem thêm các thủ thuật khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *