4 điều bạn chưa biết về tính năng Wi-Fi Assist iOS 9

Wi-Fi Assist hay còn gọi là hỗ trợ wifi là 1 trong các tính năng được Apple bổ sung trong cho hệ điều hành iOS 9 mới.

4 điều bạn chưa biết về tính năng Wi-Fi Assist iOS 9

Wi-Fi Assist iOS 9

Vì là 1 trong các tính năng mới được bổ sung nên Wi-Fi Assist iOS 9 còn khá lạ lẫm với mọi người sử dụng iDevices. Tính năng Hỗ trợ Wifi mới này có tác dụng hỗ trợ khi kết nối wifi bị kém bằng cách sử dụng dung lượng di động (3G hoặc 4G) để bổ sung tín hiệu cho wifi yếu. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng mới này, iOSxdaily.net sẽ cung cấp 4 điều bạn nên biết về Wi-Fi Assist iOS 9 này:

  1. Wi-Fi Assist bị giới hạn thiết bị hoạt động:

Dù iDevices của bạn đã được nâng cấp lên iOS 9 nhưng không có nghĩa là bất kỳ thiết bị nào cũng có thể chạy được tính năng Wi-Fi Assist. Apple không cung cấp tính năng này cho các dòng sản phẩm như iPhone 4s, iPad 2, iPad thế hệ thứ 3 và iPad mini thế hệ đầu tiên.

2. Wi-Fi Assist không hỗ trợ cho background:

Hỗ trợ Wifi thực sự chỉ hoạt động để tải các nội dung của ứng dụng như Facebook còn những hoạt động như tự động update giao diện AppStore thì sẽ không được hỗ trợ để thay đổi. Vì vậy bạn cũng không cần lo lắng bị tốn tiền 3G vì không kiểm soát được các ứng dụng tự động tải.

3. Không hỗ trợ sử dụng cho bên ứng dụng thứ ba:

Để giúp bạn kiểm soát hóa đơn sử dụng 3G, Apple không cho phép Wi-Fi Assist được sử dụng bởi một ứng dụng sử dụng lượng lớn dữ liệu mà lại thuộc bên thứ 3 khác. Các ứng dụng được xếp vào loại này bao gồm ứng dụng âm nhạc, các dịch vụ video trực tuyến hay các ứng dụng có thể download file đính kèm lớn như email.

4. Hỗ trợ Wifi không hoạt động khi chuyển vùng:

Bạn không cần phải lo lắng sẽ bị lãng phí tiền sử dụng 3G vì cước phi tăng cao do đang ở nước ngoài, hỗ trợ Wifi sẽ không thể hoạt động khi bạn đã chuyển vùng dữ liệu.

Hiểu rõ hơn về tính năng Wi-Fi Assist iOS 9 này giúp bạn yên tâm hơn về việc sẽ không bị mất quá nhiều tiền cước 3G oan uống và biết khi nào thì tính năng hoạt động để hạn chế.

Xem thêm các thủ thuật iOS hay khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *