5 mẹo giúp giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9

Dữ liệu sử dụng tăng cao khiến cho iPhone vừa nhanh bị hết tiền cước phí 3G, lại nhanh bị hết pin hơn so với bình thường. Liệu có mẹo giúp giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9 xuống thấp nhất mà vẫn không ảnh hưởng việc sử dụng?

5 mẹo giúp giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9

Sử dụng dữ liệu di động 3G

Việc gói cước 3G hàng tháng của bạn nhanh chóng bị hết và cần phải gia hạn thêm cước để sử dụng xảy ra khá thường xuyên đối với người dùng iPhone Việt. Gần đây nhất, dữ liệu sử dụng di động trên bản cập nhật iOS 9 bị người dùng phản hồi là tốn hơn hẳn khi còn sử dụng trên iOS 8. Ví dụ bản cập nhật facebook mới trên iOS 9 có chức năng mới tự động bật video trên màn hình cũng khiến người dùng khó kiểm soát và bị mất khá nhiều tiền cước phí 3G nếu không biết rõ cách tắt chức năng tự động phát video trên facebook.

appledaily.vn xin đưa ra 5 mẹo giúp giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9 mới nhất để người sử dụng có thể giảm thiểu chi phí sử dụng 3G xuống tối đa nhất có thể:

1. Vô hiệu hóa Sử dụng dữ liệu di động iCloud:

Khi bạn đang bật 3G và cũng đang chỉnh sửa một file dữ liệu cũng đồng nghĩa bạn đang sử dụng dữ liệu di động để đồng bộ giữa iPhone và iCloud. Vì vậy vô hiệu hóa Sử dụng dữ liệu di động iCloud giúp chủ động kiểm soát việc truyền tải dữ liệu qua lại giữa thiết bị của bạn và điện toán đám mây. Muốn vô hiệu hóa Sử dụng dữ liệu di động iCloud, bạn thực hiện:

  • Vào Cài đặt > iCloud > Chọn iCloud Driver
  • Trong hiển thị iCloud Driver, kéo xuống dưới cùng rồi chọn vô hiệu hóa mục Sử dụng dữ liệu di động.

5 mẹo giúp giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9 1

2. Vô hiệu hóa Sử dụng dữ liệu di động Appstore:

Sử dụng dữ liệu di động của Appstore khác với iCloud, nhằm mục đích thực hiện tự động tải về các cập nhật dành cho ứng dụng. Nhằm quản lý tự động tải về bằng dữ liệu di động, bạn cũng nên vô hiệu hóa nó trong Appstore bằng cách:

  • Vào Cài đặt > Appstore & iTunes Store
  • Trong Appstore & iTunes Store, vô hiệu hóa mục Sử dụng Dữ liệu di động.

5 mẹo giúp giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9 2

3. Vô hiệu hóa Wifi Assist:

Wifi Assist là chức năng hỗ trợ của wifi nhằm dùng dữ liệu di động để bổ sung tín hiệu cho một mạng tín hiệu wifi bị kết nối kém. Việc này cũng có thể vô tình tiêu tốn một số phí 3G không đáng. Để vô hiệu hóa tính năng:

  • Vào Cài đặt > Di Động
  • Kéo xuống dưới cùng, mục Wifi Assist bạn gạt từ phải sang trái để vô hiệu hóa tính năng này.

5 mẹo giúp giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9 3

4. Quản lý các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động:

Việc quản lý các ứng dụng cần thiết sẽ được sử dụng dữ liệu 3G cũng giúp bạn giảm thiểu hơn việc tiêu thụ chi phí 3G.

  • Vào Cài đặt > Di động
  • Chọn vô hiệu hóa các ứng dụng bạn không muốn nó sẽ lãng phí dữ liệu di động (chỉ vô hiệu hóa được khi đang bật Dữ liệu di động).

5 mẹo giúp giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9 4

5. Vô hiệu hóa Làm mới Ứng dụng nền:

Đây là ứng dụng mọi người nên tắt khi muốn hạn chế tiêu tốn pin nhất và bây giờ nó cũng là 1 trong các ứng dụng tiêu tốn dữ liệu di động.

  • Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền
  • Vào cài đặt tính năng, chọn Tắt chức năng Làm mới Ứng dụng trong nền ngay đầu tiên.

5 mẹo giúp giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9 5

Trên đây là vào gợi ý tốt nhất hiện nay giúp các bạn quản lý và giảm dữ liệu sử dụng di động iPhone iOS 9, tránh việc tiêu tốn cước phí 3G “quá nhanh, quá nguy hiểm”. Hy vọng chúng giúp ích được cho các bạn !

Xem thêm các thủ thuật iOS khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *