5 mẹo sử dụng 3D Touch hay bạn nên biết

Sau khi được công bố, 3D Touch trở thành tính năng nổi bật của dòng iPhone 6s và 6s Plus mới. Vậy mọi người đã biết hết các mẹo sử dụng 3D Touch nổi bật trên iPhone 6s chưa?

5 mẹo sử dụng 3D Touch hay bạn nên biết

Dùng 3D Touch chọn văn bản nay dễ hơn nhiều.

Đã được gần 1 tuần từ khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus chính thức đến tay người tiêu dùng trên toàn Thế Giới, mọi người đã có thê tìm hiểu cơ bản và làm quen với tính năng nổi bật của dòng iPhone mới là 3D Touch. Thực sự 3D Touch đã làm thay đổi cách mọi người sử dụng điện thoại thông minh trong tương lai. Liệu có phải mọi người đã biết rõ hết các mẹo sử dụng 3D Touch hay không.

Trong bài viết này, appledaily.vn xin chia sẻ tới các bạn 5 mẹo sử dụng 3D Touch cực hay đã giúp cho bạn trải nghiệm cách dùng iPhone 6s của bạn dễ dàng hơn nhiều nữa:

1. Dùng 3D Touch để xem trước Safari Tab:

Tính năng Peek và Pop của 3D Touch có thể áp dụng được với các Safari Tabs: bạn chỉ cần mở sang list các tab trình duyệt đang sử dụng của Safari rồi sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ vào 1 tab nào đó là có thể peek tab đó hiện ra để xem qua hoặc ấn mạnh để mở hẳn tab ra luôn. Khi đang peek tab, bỏ ngón tay là lại trở về màn hình list các tab Safari.

2. Nhìn qua tin nhắn bằng Peek:

Đây là ví dụ điển hành của tính năng Peek và Pop mà Apple đã trình diễn trong buổi giới thiệu iPhone 6s. Trong list các tin nhắn bạn nhận được, chỉ cần ấn nhẹ vào tin nhắn đang cần xem là sẽ peek ra màn hình nội dung tin nhắn nhỏ. Như này giúp bạn xem qua tin nhắn nhưng không làm mất dấu “chưa xem”.

3. Peek tin nhắn rồi vuốt lên để truy cập trả lời nhanh:

Khi bạn đang peek tin nhắn để xem qua nội dung thì có thể vuốt khung peek đó từ dưới lên trên để truy cập nhanh thiết lập các tự động trả lời có sẵn của iOS.

4. Dùng 3D Touch truy cập liên hệ nhanh từ tin nhắn:

Trong ứng dụng hiển thị tin nhắn sẽ có phần avatar bên cạnh nội dung thu gọn tin nhắn. Khi bạn ấn vào avatar này sẽ pop ngay lập tức list các hành động liên hệ nhanh của số liên lạc đó như gọi nhanh, nhắn tin, facetime (nếu có), mail. Và bạn cũng có thể ấn vào tên liên lạc để vào nhanh màn hình thông tin liên lạc.

5. Dùng 3D Touch để bôi đen, lựa chọn đoạn văn bản:

Điều này giống như việc biến từ bàn phím thành trackpad và cũng được giới thiệu sơ qua bởi Apple. Tuy nhiên việc sử dụng trackpad lại phù hợp sử dụng hơn trên iPad còn dùng 3D Touch để bôi đen văn bản này sử dụng phù hợp hơn trên iPhone 6s.

Thay vì lựa chọn văn bản khó khăn hơn ở iOS 8, nay với iOS 9 bạn chỉ cần dùng ngón tay chọn vào từ đầu tiên của đoạn văn bản cần chọn rồi sau đó di ngón tay kéo phần bôi đen đến phần cuối của lựa chọn đó là xong.

Các bạn có thể xem rõ hơn 5 mẹo này ở video dưới đây:

Trên đây là những mẹo sử dụng 3D Touch hay và cực tiện ích mà appledaily.vn cảm thấy nên chia sẻ với mọi người. Hy vọng chúng có thể giúp ích các bạn khi sử dụng iPhone 6s.

Xem thêm các thủ thuật iOS hay khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *