6 cách fix lỗi wifi iOS 9 ngay trên iPhone

Bản nâng cấp iOS 9 ra mắt và không tránh khỏi số phận giống các bản nâng cấp iOS trước vẫn còn 1 số lỗi khá nhỏ như lỗi wifi, lỗi nâng cấp,… Lỗi wifi iOS 9 xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau và cách fix lỗi wifi iOS 9 cũng có rất nhiều cách để thực hiện.

Vấn đề về lỗi kết nối Wifi iOS 9 cũng xảy ra khá thường xuyên đối với phần lớn người mới nâng cấp lên bản cập nhật mới. Các vấn đề của lỗi này bao gồm các tình trạng như việc không thể kết nối với mạng Wifi, nhập mật khẩu chính xác nhưng lại không kết nối được, tín hiệu kết nối Wifi bị giảm liên tục hoặc tốc độ cực kỳ chậm. Để giải quyết các tình trạng này appledaily.vn xin đưa ra 6 cách fix lỗi Wifi iOS 9 ngay trên iPhone và iPad để các bạn tự khắc phục:

1. Khởi động lại máy:

Là cách thường xuyên được sử dụng nhất khi xảy ra bất kỳ lỗi nào trên máy hay các thiết bị điện tử khác. Để khởi động lại hệ thống iPhone hay iPad, thực hiện giữ nút Power và nút Home cùng lúc ít nhất mười giây, cho đến khi màn hình trở nên trống rỗng và logo Apple xuất hiện.

2. Cài đặt lại mạng Wifi:

Cách cài đặt lại mạng Wifi này sẽ giúp reset lại hệ thống kết nối tất cả các mạng Wifi. Để thiết lập lại kết nối các mạng Wifi, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại và chọn Đặt lại Cài đặt Mạng.

6 cách fix lỗi wifi iOS 9 ngay trên iPhone 1

3. Vô hiệu hóa dịch vụ mạng:

Bạn có thể vô hiệu hóa mạng Wifi bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > Chọn tắt Vị trí thường đến.

6 cách fix lỗi wifi iOS 9 ngay trên iPhone 2

4. Quên mạng Wifi bị kết nối lỗi:

Khi mà bạn không thể kết nối lại 1 mạng Wifi đã từng kết nối sau khi đã cập nhật lên iOS 9 thì phương pháp này giúp fix lỗi tạm thời hiệu quả nhất. Để thực hiện bạn cần phải vào Cài đặt > Wifi > chọn dấu i bên cạnh tên mạng Wifi bị kết nối lỗi > Quên mạng này rồi sau đó kết nối và đánh lại pass để vào lại Wifi đó.

5. Tùy chỉnh lại DNS:

Đây giống như thay đổi dải IP kết nối thiết bị giống như khi bạn đi fake DNS để có thể vào facebook trên máy tính vậy. Để tùy chỉnh  bạn vào Cài đặt > Wifi > chọn dấu i bên cạnh tên mạng Wifi mà bạn đang muốn sửa DNS rồi sau đó sửa tay lại DNS của mạng là được.

6 cách fix lỗi wifi iOS 9 ngay trên iPhone 3

6. Hạ cấp xuống iOS 8.4.1:

Đây là phương án nên áp dụng cuối cùng nếu như vẫn chưa khắc phục được lỗi Wifi của bạn vì có lẽ do xung đột iOS 9 nên lỗi này không khắc phục được bằng các cách fix trên. Để biể rõ hơn cách khắc phục này bạn nên xem hướng dẫn rõ hơn tại bài 2 cách hạ cấp iOS 9 xuống iOS 8.4.1.

Xem thêm các thủ thuật hay khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *