6 jailbreak tweak làm cảm hứng cho tính năng iOS 9 mới

iOS 9 được công bố với rất nhiều tính năng mới giúp cải thiện trải nghiệm người dùng lên tầng cao mới. Nhưng ít ai biết được rằng nguồn gốc của 1 số tính năng lại là từ ý tưởng của 1 vài jailbreak tweak.

6 jailbreak tweak làm cảm hứng cho tính năng iOS 9 mới

Tính năng iOS 9 mới được lấy cảm hứng từ jailbreak tweak cũ

Dường như mỗi lần update lớn, Apple lại cho ra mắt 1 số tính năng được phát triển dựa trên 1 số Cydia tweak nổi tiếng của bản iOS trước. Và với iOS 9 cũng như vậy, trong các tính năng mới của nó có khoảng 7 tính năng được Apple xây dựng tích hợp vào iOS và phát triển thêm từ ý tưởng của chính jailbreak tweak. Từ việc này, chúng ta có thể tin rằng người sử dụng jailbreak iOS 9 cũng giống như đang trải nghiệm trước 1 phần bản cập nhật iOS tiếp theo vậy.

appledaily.vn lần này sẽ giúp các bạn biết rõ những jailbreak tweak nào đã được lấy làm cảm hứng cho phiên bản nâng cấp iOS 9 lần náy nhé:

1. VideoPane:

6 jailbreak tweak làm cảm hứng cho tính năng iOS 9 mới 1

Trong bản cập nhật iOS 9, Apple đã giới thiệu sự tinh chỉnh trong trình đa nhiệm của iPad giúp cho bạn có thể thu nhỏ màn hình video đang xem hay màn hình gọi facetime xuống 1 góc dưới màn hình iPad và tiếp tục vừa làm thêm việc khác như check mail, đọc báo,…

Dường như sự thay đổi này của iOS 9 được Apple phát triển dựa trên 1 jailbreak tweak tên là VideoPane. Trước đây ở iOS 9, jailbreak tweak này cho phép bạn có thể thu nhỏ màn hình video Youtube xuống để vừa xem vừa chạy ứng dụng khác cùng lúc được. Nhưng không như ở iOS 9 có thể thu nhỏ của màn hình Facetime, VideoPane này chỉ cho phép bạn chạy được với video Youtube.

2. SwipeSelection:

6 jailbreak tweak làm cảm hứng cho tính năng iOS 9 mới 2

Tính năng biến keyboard thành trackpad của iOS 9 thực sự rất phù hợp với màn hình to của iPad. Tính năng này dường như được Apple lấy cảm hứng và cải thiện từ SwipeSelection, một tinh chỉnh Jailbreak rất phổ biến được phát triển bởi Kyle Howells, cho phép bạn điều khiển con trỏ bằng hai ngón tay swipe để di chuyển con trỏ đến đầu hoặc cuối của một tài liệu giống như đang sử dụng trackpad.

3. ReachApp:

6 jailbreak tweak làm cảm hứng cho tính năng iOS 9 mới 3

Trên iOS 9, giờ đây bạn có thể chia đôi màn hình iPad để có thể cùng lúc làm 2 việc trên 2 ứng dụng khác nhau. Ứng dụng này có lẽ được Apple áp dụng và xây dựng lại phù hợp với iOS từ ý tưởng của Reach App. Reach App được phát hành vào cuối năm ngoái, tương thích với iOS 8 cho phép đa nhiệm màn hình.

4. BattSaver:

iOS 9 được nâng cấp bổ sung nhiều tính năng hơn nên chắc chắn sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với sử dụng iOS 8 và để kéo dài thời gian sử dụng thiết bị, Apple đã cung cấp chức năng Low Power Mode. Chức năng này tự động tắt bớt các ứng dụng không cần thiết trong máy như ứng dụng làm mới, hiệu ứng chuyển động và hình nền động,… để giảm hiệu năng tiêu thụ xuống mức thấp nhất. Và Apple cũng tuyên bố rằng thiết bị có thể chạy nhiều hơn 3 giờ so với bình thường khi ở chế độ Low Power Mode.

Trước đây ở iOS 8 có jailbreak tweak tên là BattSaver cũng có được chức năng tương tự chế độ Low Power Mode ở iOS 9.

5. SearchSettings:

6 jailbreak tweak làm cảm hứng cho tính năng iOS 9 mới 4

Đúng như tên gọi, SearchSettings là một tweak cho phép bạn search thông tin trực tiếp trong phần Settings của thiết bị trong iOS 7. Và nay iOS 9 chúng ta cũng có một tính năng tương tự như vậy, giúp người dùng tìm nhanh vị trí thiết lập cần thay đổi ngay.

6. LastApp:

6 jailbreak tweak làm cảm hứng cho tính năng iOS 9 mới 5

Một trong tính năng mới được ưa thích nhất của iOS 9 có lẽ chính là “back to app” cho phép người sử dụng có thể quay trở lại màn hình ứng dụng trước đó ngay mà không cần phải back ra màn hình đa nhiệm. Thay đổi này trên iOS 9 thực sự rất tiện.

Có thể nói tính năng này được xây dựng dựa trên ý tưởng của jailbreak tweak LastApp cũng cho phép làm được như vậy đã xuất hiện trên iOS 8.

Với những ví dụ điển hình về các tính năng iOS mới được lấy ý tưởng từ các jailbeak tweak cũ được nêu trên thì có lẽ đã làm cho jailbreaker cảm thấy việc jailbreak iOS là việc nên làm.

Xem các thủ thuật iOS hay khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *