Cách Fix lỗi sử dụng dữ liệu di động tăng cao trên iOS 9

Sau khi cập nhật lên iOS 9, iPhone của bạn sẽ tự động chuyển đổi giữa Wi-Fi và mạng di động để cung cấp cho bạn với các kết nối tốt nhất có thể. Nhược điểm này là iPhone của bạn có thể sẽ sử dụng rất nhiều dữ liệu hơn bạn mong đợi.

cach-fix-loi-su-dung-du-lieu-di-dong-tang-cao-tren-ios-9

Theo báo cáo của Business Insider, thì một số người dùng đang nhận thấy sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng dữ liệu sau khi nâng cấp lên iOS 9, trong khi không có bất kỳ sự thay đổi nào trong thói quen duyệt web của họ. Jim Ray đã viết trên Twitter rằng, anh ấy đã nhận thấy việc sử dụng dữ liệu từ 1-2GB đã tăng lên 7GB sau khi nâng cấp lên iOS 9, vì các tính năng WiFi Assist.

Jim Ray (@jimray) viết:Tôi thường sử dụng 1-2GB dữ liệu di động một tháng, tháng này tôi lên đến 7GB. Tôi nghi ngờ WiFi Assist trong iOS 9, hơn bất kì thứ khác

iBlogs sẽ hướng dẫn các bạn cách Fix lỗi sử dụng dữ liệu di động tăng cao trên iOS 9 . Quá trình này là siêu đơn giản và chỉ mất một vài bước sau:

cach-fix-loi-su-dung-du-lieu-di-dong-tang-cao-tren-ios-9-1

  • Mở ứng dụng Settings –> ‘Mobile Data / Cellular’.
  • Di chuyển đến dưới cùng của trang và vô hiệu hoá ‘Wi-Fi Assist.’ bằng cách tắt nó đi

Thật dễ dàng! Với việc tắt Wi-Fi Assist , iPhone của bạn sẽ không còn bị chuyển sang sử dụng 3G hoặc 4G tự động khi kết nối Wi-Fi bị gián đoạn

Bạn có thể vào Settings> Cellular> Cellular Data Usage để theo dõi việc sử dụng dữ liệu di động trên iPhone của bạn.

Còn bạn, trong khi sử dụng bản cập nhật iOS 9 đã thấy sự gia tăng trong việc sử dụng dữ liệu di động ?

Xem thêm:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *