Cách khắc phục 5 lỗi iOS 9 thường gặp

Làm sao để có thể sử dụng iOS 9 mới cùng các loại tính năng cải tiến được trơn tru và không gặp lỗi??? Hướng dẫn cách khắc phục 5 lỗi iOS 9 thường gặp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhức nhối này khi bản vá lỗi iOS 9.x còn chưa xuất hiện.

Hiện nay iOS 9 đã được cài đặt trên hơn 50% thiết bị iOS và đi kèm cùng rất nhiều tính năng mới. Nhưng cũng giống các bản cập nhật iOS khác lúc mới ra, nó cũng có kha khá lỗi phát sinh ban đầu. Trong đó đáng kể đến là có 5 loại lỗi được liệt kê dưới đây là thường xuyên xuất hiện nhất và appledaily.vn sẽ đưa ra cho bạn cách khắc phục 5 lỗi iOS 9 thường gặp giúp cải thiện tình hình sử dụng iPhone:

1. Bị kẹt tại màn hình “Slide to Upgrade”:

1 số người gặp vấn đề khi cố gắng nâng cấp lên iOS 9 và bị kẹt tại màn hình “Slide to Upgrade”. Cách duy nhất khắc phục lỗi này là bạn phải đưa thiết bị về chế độ phục hồi và khôi phục lại dữ liệu. Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau và nhớ trước khi làm, bạn phải backup thông tin từ thiết bị vào iCloud hoặc iTunes trước:

  • Kết nối iPhone với iTunes thông qua máy tính.
  • Chọn iPhone
  • Nếu bạn đã sao lưu 1 bản trên iTunes của bạn trước khi cập nhật lên iOS 9 thì hãy khôi phục lại thiết bị của bạn từ bản sao lưu đó. Nếu không, bạn cần phải thực hiện một sao lưu các thiết bị của bạn trong iTunes, sau đó khôi phục lại từ bản sao lưu đó.

2. Màn hình ứng dụng bị treo hoặc không hoạt động:

Lỗi này cực kỳ dễ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad nếu thiết bị của bạn đang gặp vấn đề về dung lượng sử dụng hơi bị quá tải. Với lỗi này, cách khắc phục đơn giản nhất chính là chuyển sang chế độ trình đa nhiệm để tắt hẳn ứng dụng rồi khởi động lại.

Nếu không xử lý được bằng trình đa nhiệm hoặc treo luôn màn hình, bạn cần phải khởi động lại thiết bị bằng bấm và giữ nút Power và Home nút cùng một lúc cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple.

khắc phục 5 lỗi iOS 9

3. Bị văng ứng dụng:

Có thể iOS 9 không tương thích với một số ứng dụng mới nên dẫn đến lỗi bị văng ứng dụng này. Cách xử lý lỗi này cũng giống với khi ứng dụng bị treo, xóa hẳn ứng dụng trong trình đa nhiệm rồi chạy lại. Nếu khởi động lại vẫn không được thì bắt buộc bạn phải xóa hẳn ứng dụng rồi cài lại hoặc xem cập nhật trong Appstore có bản vá hay không? Ngoài ra còn vài cách khắc phục triệt để hơn nữa.

Bạn có thể tham khảo tất tần tật cách khắc phục lỗi văng ứng dụng cho trường hợp này nhé

4. iOS 9 chạy chậm:

Rất nhiều người dùng iPhone và iPad sau khi cập nhật lên iOS 9 đã cảm thấy máy chạy chậm hơn hẳn khi còn dùng iOS 8.4.1. Nếu tình trạng bị lỗi chạy các ứng dụng bị chậm hơn nhiều và mãi không có xu hướng được cải thiện thì bạn nên suy nghĩ thử áp dụng một số cách khắc phục lỗi iOS 9 chạy chậm đã được chúng tôi đề cập trong bài viết Cách khắc phục lỗi iPhone và iPad iOS 9 bị chạy chậm.

5. Lỗi Wifi iOS 9:

Có 1 vấn đề về lỗi kết nối Wifi cũng xuất hiện khá thường xuyên trên iPhone và iPad sau khi đã cập nhật lên iOS 9. Lỗi này thể hiện bao gồm việc không thể kết nối với một mạng Wifi, báo mật khẩu không chính xác mặc dù nhập đúng mật khẩu, thiết lập Wifi chuyển sang màu xám, giảm kết nối liên tục hoặc tốc độ cực kỳ chậm.

Khắc phục lỗi này bắt buộc bạn phải thử khởi động lại iPhone bằng nút Power và phím Home hay thiết lập lại các mạng bằng cách vào Settings > General > Reset và bấm vào Reset Network Settings.

Trên đây chính là sổ tay hướng dẫn cách khắc phục 5 lỗi iOS 9 thường xuyên xuất hiện nhất trên iPhone và iPad. Bạn gặp phải vấn đề nào rồi???

Xem thêm các thủ thuật iOS hay khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *