Cách khắc phục lỗi iPhone iOS 9 chạy chậm

Sau khi iOS 9 được chính thức phát hành, nhiều người dùng đã thử update và dùng thử phiên bản cập nhật mới này. Tuy nhiên lỗi iPhone iOS 9 chạy chậm sau khi lên đời đang bị phản ánh rất mạnh bởi đông đảo người sử dụng.

ios9-chay-cham-hon-ios8

Như đã thông báo ở trên, rất nhiều người dùng iPhone và iPad sau khi cập nhật lên iOS 9 đã cảm thấy máy chạy chậm hơn hẳn khi còn dùng iOS 8.4.1. Nếu tình trạng bị lỗi chạy các ứng dụng bị chậm hơn nhiều và mãi không có xu hướng được cải thiện thì bạn nên suy nghĩ thử áp dụng một số cách khắc phục lỗi iPhone iOS 9 chạy chậm được appledaily.vn nêu ra dưới đây nhé:

1. Khởi động lại nguồn:

Đây là phương án cơ bản nhất để thử sửa bất kỳ lỗi nào trên iPhone hay iPad. Bạn chỉ cần giữ nút Sleep / Wake và nút Home cùng lúc ít nhất 10s, cho đến khi màn hình trở nên trống rỗng và logo Apple xuất hiện để khởi động lại nguồn thiết bị.

cách khắc phục lỗi iPhone iOS 9 chạy chậm 1

2. Giảm chuyển động:

iOS hoạt động bao gồm rất nhiều các hình ảnh động và các hiệu ứng chuyển động trong ứng dụng được sử dụng. Nếu bạn sử dụng ứng dụng và thấy tình trạng lag xảy ra, bạn có thể Bạn có thể vô hiệu hóa các hiệu ứng chuyển động bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động thử xử lý tình trạng bị lag hình.

cách khắc phục lỗi iPhone iOS 9 chạy chậm 2

3. Giảm độ trong suốt:

Đây là tính năng tăng chiều sâu trên hình ảnh giúp người dùng đọc dễ hơn nên nó cũng tiêu tốn kha khá dung lượng hoạt động của iPhone, làm nặng hệ thống. Muốn tắt tính năng này bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Tăng độ tương phản rồi sau đó bật ON chế độ Giảm độ trong suốt.

cách khắc phục lỗi iPhone iOS 9 chạy chậm 3

4. Giảm tìm kiếm Spoilight:

Ứng dụng Spoilight mặc định cho phép tìm kiếm thông tin toàn diện trên thiết bị. Sẽ rất lãng phí nếu như bạn bật hỗ trợ tìm kiếm Spoilight chạy trên tất cả các ứng dụng không thể tìm thông tin và nó cũng rất tốn pin. Bên cạnh đó, cái tính năng Siri không được chúng ta sử dụng nhiều lắm vì hiện tại Siri chỉ đáp ứng được hành động qua ngôn ngữ Tiếng Anh nên bạn cũng có thể tắt luôn Siri trong tìm kiếm Spoilight luôn.

Vì vậy, bỏ chọn các ứng dụng mà bạn không muốn để tìm kiếm bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tìm kiếm Spoilight.

cách khắc phục lỗi iPhone iOS 9 chạy chậm 5

5. Tắt Làm mới ứng dụng trong nền:

Chức năng làm mới ứng dụng trong nền giúp cập nhật thông tin tất cả các ứng dụng trong thiết bị ngay lập tức qua kết nối wifi. Chính vì vậy nên nó sẽ tiêu tốn một chút hiệu năng và hiệu suất chạy của máy.

Để vô hiệu hóa nó, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và tắt luôn tính năng này để đỡ chạy nặng máy.

cách khắc phục lỗi iPhone iOS 9 chạy chậm 4

6. Hạ cấp xuống iOS 8.4.1:

Đây là cách khắc phục lỗi iPhone iOS 9 chạy chậm tốt nhất vì việc trở lại iOS 8.4.1 cũng đồng nghĩa là iPhone, iPad của bạn sẽ trở về trạng thái hoạt động ổn định trước đó và không bị chạy chậm hay lag nữa. Tuy nhiên bạn chỉ có thể hạ cấp xuống iOS 8.4.1 nếu như Apple còn cho phép sử dụng phiên bản này và chưa dừng hoạt động như đối với iOS 8.4. Bạn có thể đọc bài 2 cách hướng dẫn downgrade iOS 9 xuống iOS 8.4.1 mới nhất để biết rõ cách hạ cấp iOS nhé.

Trên đây là tổng hợp 6 cách để xử lý lỗi iPhone, iPad chạy chậm sau khi nâng cấp lên iOS 9 của chúng tôi. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho các bạn!

Xem thêm các thủ thuật hữu ích sau:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *