Cách khôi phục lấy lại ảnh hoặc video từ bản sao lưu trên itunes

Cách khôi phục lấy lại ảnh hoặc video từ bản sao lưu trên itunes

cach-lay-lai-anh-video-iphone-trong-file-back-up-qua-itunes

Hiện nay những người dùng iphone, ipad, ipod rất ít khi tạo cho mình thói quen backup dữ liệu vào máy tính thông qua itunes. Điều này dẫn đến hậu quả khi bị mất máy, bị lỗi máy thì sẽ khó lòng khôi phục các dữ liệu trên máy.
Trong trường hợp bạn vô tình xóa đi hình ảnh, video…trên máy hoặc bị mất máy, chúng ta hầu hết đều chấp nhận mất hết dữ liệu. Nhưng nếu trước đó các bạn backup dữ liệu iphone, ipad, ipod qua máy tính bằng iTunes thì các bạn có thể dùng cách sau đây để khôi phục lại những hình ảnh, video ở thời điểm backup về máy tính.

Bước 1: Bạn hãy sao lưu (backup) dữ liệu qua iTunes (phải cài phần mềm itunes trên máy tính).

cach-lay-lai-anh-video-iphone-trong-file-back-up-qua-itunes-4Trong mục lựa chọn thì bạn có 2 lựa chọn, sao lưu qua tài khoản icloud hoặc sao lưu về máy tính.
Chúng ta có thể chọn cách sao lưu về iCloud như hình. Vậy là khi bạn mất máy, bạn chỉ cần đăng nhập icloud vào 1 máy mới là các dữ liệu từ icloud sẽ tự động tải về máy mới thông qua tài khoản icloud.
Nếu bạn chọn sao lưu về máy tính thông qua iTunes thì hãy sao bước tiếp theo.

Bước 2: Sử dụng phần mềm hỗ trợ từ bên thứ 3.
Bạn có thể sử dụng một số phần mềm (có trả phí và miễn phí) của các hãng phát triển độc lập hỗ trợ cho nền tảng ios. (Dưới đây là tên 1 trong 4 phần mềm, các bạn có thể tìm kiếm trên google và tải về cài đặt trên máy tính các bạn nhé)
– iphone Backup Extractor
– iBackup Extractor
– PhoneResuce
– PictureRescue
Ở đây mình chỉ hướng dẫn thông qua phần mềm “iphone Backup Extrator”. Khi các bạn đã sao lưu dữ liệu qua iTunes với bản sao lưu lưu tại máy tính. Hãy mở phần mềm iphone backup Extrator lên và nó sẽ tự động tìm kiếm trên máy tính của bạn (sẽ hiện lên tất cả các bản sao lưu được lưu trên máy tính của bạn, hãy chọn bản sao lưu hợp lý nhất, gần đây nhất của thiết bị của bạn).
cach-lay-lai-anh-video-iphone-trong-file-back-up-qua-itunes-2Theo các thông số mà phần mềm đọc được thì bạn có thể có được những số liệu thống kê những gì đang có trong bản backup của mình:

– Photos
– Contacts
– Calendar
– SMS
– File ghi âm
– WhatsApp
– Video
– Voicemail
– Notes
– Call History
– Location Data
Để xuất dữ liệu mục nào bạn chọn Extract… và chọn thư mục để lưu lại, chờ phần mềm làm việc xong sẽ báo như hình dưới và mở thư mục đã chọn lưu để mở file ra.
cach-lay-lai-anh-video-iphone-trong-file-back-up-qua-itunes-3Lưu ý 1: Mỗi một chương trình sẽ có một ưu điểm riêng, quá trình sẽ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào số lượng ảnh, video…data mà bạn xuất, kèm theo đó là còn do cấu hình máy tính của các bạn có đủ để phần mềm làm việc nhanh hay chậm.
Lưu ý 2: 4 phần mềm trên hiện nay có yêu cầu trả phí, bản dùng thử sẽ không cho phép xuất toàn bộ data mà sẽ bị hạn chế số lượng.
Các bạn hãy làm thử và commnet lại lỗi (nếu có) để cùng appledaily.vn giải quyết lỗi mà các bạn gặp phải.

Từ khóa tìm kiếm !Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *