Cách kích hoạt tính năng mở rộng trong iOS Share Sheets

Cách kích hoạt tính năng mở rộng trong iOS Share Sheets

cach-kick-hoat-them-tinh-nang-more-mo-rong-trong-ios-sheers

Extensios là các add-on cho ios mà qua đó có thể đưa tới người dùng những tính năng bổ sung từ các bên thứ ba. Chúng được đưa vào thông qua vị trí mở rộng của ios trong trình duyệt “Chia sẻ” của ios (ios Share Menu Sheet). Phần mở rộng này cho phép chúng ta tiếp cận, sử dụng một loạt các tính năng chỉnh sửa hình ảnh, tải tệp tin và nhiều tinh chỉnh khác từ bên thứ ba cung cấp. Khi các Extensios này được kích hoạt, chúng ta dễ dàng truy cập từ Share Sheet để sử dụng nhanh chóng các ứng dụng này (đa phần phổ biến trong Album ảnh và Safari).
Trong bài viết này, appledaily.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm cách nào để thêm các extensions mở rộng vào trong ứng dụng Photos trên iphone, ipad. Cách thêm này cũng tương tự như quá trình thêm Extensios cho Safari cũng như các ứng dụng khác có hỗ trợ Share Sheet.
Có 1 điều các bạn cần nhớ rõ, các Extensios hầu hết là các ứng dụng của bên thứ ba do đó bạn không tìm thấy trong phần cài đặt mặc định của ios. Chúng ta phải tải các Extensios này về và phải tinh chỉnh cài đặt cho phù hợp để kích hoạt chúng. Có nhiều người dùng iphone, ipad, ios nói chung hầu như không hề biết sự tồn tại của tính năng này trên ios devices của mình.

Ở ví dụ này, appledaily.vn sẽ kích hoạt Extensios hỗ trợ photos có tên là Skitch for ios, một ứng dụng miễn phí cho phép bạn đánh dấu lại những hình ảnh với văn bản, icon, sticker và mũi tên. (iBlogs.vn thực hiện trên ios 8.1.2 với ví dụ này).
Các bạn lưu ý, một số ios thấp không có hỗ trợ tính năng thêm Extensios này nhé.

cach-kick-hoat-them-tinh-nang-more-mo-rong-trong-ios-sheers-2

Bước 1: Hãy vào appstore tải ứng dụng Skitch for ios về.
Bước 2: Mở ứng dụng Photos album.
Bước 3: Chọn 1 hình ảnh và chọn chia sẻ (Share) và nó sẽ hiện ra một số lựa chọn. Chọn tới lựa chọn “More”
Bước 4: Tìm tên ứng dụng của phần mở rộng này mà bạn muốn kích hoạt. Ở đây là ứng dụng Skitch, sau đó chuyển từ OFF sang ON rồi chọn Done. (Xem hình)
hình 2
Bạn cũng có thể sắp xếp các extensions này theo thứ tự để chúng xuất hiện trước hoặc sau nhau là tùy bạn bằng cách di chuyển chúng rồi chọn Done.

Xong rồi, trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách thêm Extensios mở rộng để các bạn có thể sử dụng triệt để những tính năng, hết hợp chúng một cách nhanh chóng hơn và có sự sáng tạo hơn trong việc sử dụng thiết bị ios của mình một cách hiệu quả tối đa.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *