Cách sử dụng App Facebook Messenger trên máy tính Macbook

Hẳn trong số chúng ta nếu đã từng dùng máy tính hệ điều hành windows thì vẫn còn nhớ Facebook đã từng có ứng dụng Facebook Messenger dành cho máy tính hệ điều hành windows. Và để tăng thị phần nhắn tin OTT trên di động, facebook đã loại bỏ ứng dụng này trên windows kèm theo đó là bắt buộc người dùng phải cài ứng dụng facebook messenger trên điện thoại. (Các bạn có thể tham khảo cách để loại bỏ yêu cầu cài ứng dụng Facebook Messenger mà vẫn chat facebook trong ứng dụng facebook Tại Đây nhé)
Nếu chúng ta sử dụng hệ điều hành ios trên macbook và không sử dụng google chat hoặc bạn bè của bạn đang online trên facebook. Thay vì ta phải mở trình duyệt, đăng nhập facebook rồi chat với bạn bè của mình thì có cách đơn giản hơn. Bạn có thể cài một ứng dụng tin nhắn để có thể chat trực tiếp với bạn bè mình đang online trên facebook thông qua ứng dụng này.
Sau đây là hướng dẫn các bước cài đặt ứng dụng Facebook Messenger App trên Macbook hệ điều hành OS X:
Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn trong Finder hoặc từ Dock của bạn => Trong Menu chọn “Add Account”
cach-cai-dat-ung-trung-chat-facebook-tren-may-tinh-macbook-1Bước 2: Bạn sẽ thấy hộp thoại hỏi Add tài khoản Google, yahoo, AOL hay tài khoản khác. Chúng ta sẽ chọn “Other Messages Account…”
cach-cai-dat-ung-trung-chat-facebook-tren-may-tinh-macbook-2Bước 3: Trong menu bên dưới chọn như hình. hãy nhập Facebook ID của các bạn dạng yourfacebookID@chat.facebook.com và mật khẩu facebook. Để biết email@facebook.com của các bạn thì các bạn mở trình duyệt, đăng nhập tài khoản facebook và xem trong thông tin tài khoản của các bạn nhé.
cach-cai-dat-ung-trung-chat-facebook-tren-may-tinh-macbook-3Bước 4: Ấn create, bạn bè trên facebook của bạn đang online sẽ hiện lên trong danh sách bạn bè . Bạn cũng có thể nhấn vào ô Search để tìm kiếm những người đang không online.
cach-cai-dat-ung-trung-chat-facebook-tren-may-tinh-macbook-4Hãy chọn 1 người bạn nào đó để chat thử xem có được hay không nhé.
cach-cai-dat-ung-trung-chat-facebook-tren-may-tinh-macbook-5
Từ những lần sau, mỗi khi bạn mở ứng dụng tin nhắn này như ở Bước 1 (Chọn tin nhắn thôi ko chọn Add Acount). Tài khoản facebook của bạn sẽ luôn trong trạng thái đăng nhập đến khi nào bạn thoát ra thủ công hoặc thay đổi mật khẩu trên trình duyệt web.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *