Chơi game iOS trên Mac với QuickTime

Khi nói đến chơi game, các thiết bị iOS luôn cung cấp cho chúng ta một trải nghiệm đỉnh cao. Gần đây, các trò chơi chất lượng cao đã được phát hành trên nền tảng iOS, đem lại trải nghiệm như bạn đang chơi trên các thiết bị chơi game cầm tay chuyên dụng. Trong khi chất lượng của trò chơi trên nền tảng iOS đang gia tăng, thì kích cỡ màn hình nhỏ của iPhone/ iPad luôn là 1 vấn đề lớn đối với người chơi. Nhiều người dùng muốn trải nghiệm các trò chơi yêu thích của họ trên một màn hình lớn hơn như trên Mac. iOSXdaily sẽ giúp bạn có những giải pháp hoàn hảo nhưng bạn phải đang sở hữu một chiếc Macbook.

choi-game-ios-tren-mac-voi-quicktime-mirroring-2

Trong bài này, iOSXdaily sẽ cho bạn thấy làm thế nào để chuyển một trò chơi đang chạy trên iPhone, iPad hoặc iPod touch trên màn hình lớn hơn của Mac và chơi mà không có bất kỳ lag. Điều quan trọng là bạn không cần bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba hoặc các phụ kiện chơi game, bạn chỉ cần QuickTime Player và một cáp kết nối.

Cách để chuyển đổi và chơi game iOS trên Mac với QuickTime Player

Đầu tiên, kết nối iPhone, iPad hoặc iPod touch với máy Mac bằng cách sử dụng một cáp kết nối. Sau đó là kết nối với QuickTime Player.

Khi QuickTime Player hiện ra, bạn chỉ cần nhấp vào nút ‘File’ từ thanh trình đơn và sau đó là New Movie Recording ‘.

choi-game-ios-tren-mac-voi-quicktime-mirroring

Theo mặc định QuickTime chọn FaceTime HD Camera. Để thay đổi điều đó nhấp chuột vào nút mũi tên xuống, nằm bên cạnh nút ghi âm và sau đó nhấn vào tên thiết bị iOS của bạn.

choi-game-ios-tren-mac-voi-quicktime-mirroring-1

Bây giờ bạn sẽ thấy rằng QuickTime Player sẽ bắt đầu phản chiếu màn hình điện thoại của bạn trên màn hình. Để chơi trò chơi trong toàn màn hình nhấp chuột vào nút toàn màn hình màu xanh lá cây.

choi-game-ios-tren-mac-voi-quicktime-mirroring-3

Bạn sẽ sử dụng iPhone, iPad, iPod như một bộ điều khiển. Khởi động trò chơi yêu thích của bạn và bắt đầu chơi thôi nào!

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn chơi các trò chơi trên màn hình lớn thì bạn không cần phải bấm nút “record”. Tất nhiên bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để ghi lại quá trình chơi game, và chia sẻ nó trên Youtube hoặc trên bất kỳ trang cá nhân hay mạng xã hội.

Xem thêm:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *