Hướng dẫn biến bàn phím thành trackpad iPhone 6s

Apple cung cấp tính năng mới biến bàn phím thành trackpad iPhone 6s nhờ vào công nghệ 3D Touch đã tạo nên một cơn sóng cải tiến cực mạnh trong việc chỉnh sửa văn bản của điện thoại thông minh.

Với 3D Touch mới, bạn có thể chỉ dùng 2 ngón tay để biến bàn phím iPhone 6siPhone 6s Plus thành trackpad thường xuyên được sử dụng của laptop. Cải tiến này sẽ giúp cho việc chỉnh sửa văn bản ngay trên điện thoại sẽ tiện hơn và việc di chuyển con trỏ giữa những kí tự sẽ dễ dàng hơn nhiều.

iblogs xin hướng dẫn chi tiết cách bạn sử dụng tính năng 3D Touch để biến bàn phím thành trackpad iPhone 6s:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng có thể sử dụng bàn phím như note

Bước 2: Đặt ngón tay lên bàn phím và giữ chặt để chuyển từ chế độ bàn phím thành chế độ trackpad.

Hướng dẫn biến bàn phím thành trackpad iPhone 6s

Bước 3: Sau đó di chuyển ngón tay trên màn hình trackpad để di chuyển con trỏ dễ dàng trên văn bản. Bạn có thể di chuyển ngón tay của bạn xung quanh bất cứ nơi nào trên màn hình, không chỉ là khu vực bàn phím.

Bước 4: Dùng ngón tay nhấn sâu hơn trên văn bản để chọn, rồi sau đó di chuyển ngón tay để chọn đoạn văn bản muốn bôi đen rồi sau đó cắt hoặc sao chép.

Tính năng này thực sự rất dễ để sử dụng và làm cho việc chỉnh sửa văn bản trên iPhone 6s càng trở nên dễ dàng hơn so với trước đây phải không?

Việc biến bàn phím thành trackpad iPhone 6s thực sự đã làm nên một làn sóng cải tiến mới với việc sử dụng văn bản trên điện thoại thông minh sau này.

Xem thêm các thủ thuật iOS hay khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *