Hướng dẫn cách tìm lại mật khẩu wifi ngay trên Mac

Mật khẩu là khóa bảo mật mà bạn thường sử dụng bảo vệ cho máy tính, thông tin cá nhân trong các loại account hay wifi. Chẳng may bạn quên mất pass wifi thì cũng đừng lo, Apple đã cung cấp cách tìm lại mật khẩu wifi ngay trên Mac với vào thao tác dòng lệnh đơn giản.

Apple thiết kế ứng dụng iCloud Keychain dành cho các thiết bị của chính Apple để có thể truy cập vào lại tất cả các mật khẩu đã từng sử dụng. Đặc biệt với Mac, bạn có thể tìm lại mật khẩu wifi ngay tại chỗ với chức năng Terminal:

Bước 1: Truy cập Terminal bằng cách sử dụng phím tắt Command + Space hoặc truy cập bằng Applications > Utilities.

cách tìm lại mật khẩu wifi trên Mac 1

Bước 2: Trên thanh bar Terminal mới hiện lên, nhập dòng lệnh sau:

security find-generic-password -ga “WiFiNAME” | grep “password:”

Trong đó WIFINAME là tên của mạng wifi mà bạn đang muốn hack ra pass. Lấy ví dụ nếu mạng wifi mà bạn đang muốn tìm lại có tên là wifisieutoc thì câu lệnh sẽ là:

security find-generic-password -ga “wifisieutoc” | grep “password:”

Bước 3: Sau khi Enter dòng lệnh, bạn chọn Trở lại để đăng nhập vào System Keychain trên Mac bằng tài khoản admin máy tính. Điền đúng thông tin admin của Mac là oke.

cách tìm lại mật khẩu wifi trên Mac 2

Bước 4: Chọn Allow để System Keychain hoạt động và dò lại mật khẩu wifi đã lưu trong hệ thống trước đó mà bạn đang tìm. Và cuối cùng sẽ hiện ra một bảng thông báo trong đó hiển thị đúng kí tự mật khẩu của mạng wifi đó.

cách tìm lại mật khẩu wifi trên Mac 3

Bạn nên lưu ý cách tìm lại mật khẩu wifi này chỉ sử dụng được nếu Mac của bạn đã từng truy cập vào wifi này trước đó. Bạn không thể tìm lại pass nếu máy của bạn chưa bao giờ truy cập vào wifi này. Hy vọng mẹo nhỏ này giúp ích được cho bạn.

Xem thêm các thông tin dành cho Mac khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *