Hướng dẫn chụp Live Photos trên iPhone 5, 5s và iPhone 6

Như đã biết, Live Photos là một tính năng chụp ảnh mới bị hạn chế riêng cho iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Tuy nhiên chỉ cần jailbreak tweak PhotosLive, bạn vẫn có thể chụp Live Photos trên iPhone 5, 5s và iPhone 6 đời cũ.

Hướng dẫn chụp Live Photos trên iPhone 5, 5s và iPhone 6

Live Photos trên iPhone

Live Photos là chức năng cho phép iPhone 6s chụp được các bức ảnh động trong thời gian ngắn khoảng 1,5s > 3s giống như quay 1 video siêu ngắn. Đáng nói là chức năng này hiện nay chỉ được cung cấp riêng cho iPhone có 3D Touch tức là iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Nếu bạn chỉ đang sở hữu iPhone 5, 5s hoặc iPhone 6 thì cũng đừng lo, Apple không cung cấp chức năng không có nghĩa chúng ta sẽ không thể chụp được Live Photos trên các dòng iPhone đời cũ. Với jailbreak tweak PhotosLive, bạn đã có thể chụp được những bức ảnh động ngay trên iOS 8 và iPhone đời cũ.

Cùng iOSxdaily.net xem hướng dẫn chụp Live Photos cực nhanh trên iPhone đời cũ qua các bước sau đây:

Hướng dẫn chụp Live Photos trên iPhone đời cũ 1

Bước 1: Đầu tiên phải thực hiện jailbreak iOS. Nếu bạn không biết jailbreak, hãy xem cách thực hiện tại hướng dẫn jailbreak iOS 8 đây.

Bước 2: Vào Cydia tìm tweak PhotosLive rồi install về thiết bị.

Bước 3: Vào Cài đặt > PhotosLive > Chọn Enable để bật ứng dụng lên và tùy chỉnh các chức năng như thời gian ảnh động, Flash trước,…

Bước 4: Vào ứng dụng Camera, kiểm tra ký hiệu chức năng Live Photos có màu vàng bên cạnh “HDR” và bên dưới có chữ LIVE hiện ra tức là chức năng đã được khởi động. Nếu không thấy hãy thử bật lại biểu tượng này trong Cài đặt.

Bước 5: Hãy thực hiện các bức ảnh động cực kỳ đẹp đẽ nào!

Hướng dẫn chụp Live Photos trên iPhone đời cũ 2

Tuy nhiên tweak Cydia này không phải ứng dụng miễn phí, muốn sử dụng bạn phải mua nó với giá 1,99 $ từ BigBoss repo của Cydia.

Vậy là đã xong bài hướng dẫn chụp Live Photos trên iPhone 5, 5s và iPhone 6 dành cho mọi người muốn tận hưởng cảm giác dùng ảnh động làm profile mới trên Facebook sắp tới. Chúc mọi người có được những bức ảnh động ưng ý!

Xem thêm các thủ thuật iOS khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *