Hướng dẫn fix lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad

Là một trong các lỗi khá phổ biến trên iOS, lỗi văng ứng dụng nhiều khi đột nhiên xuất hiện và đem lại sự khó chịu cho người dùng. Vậy bạn đã biết rõ nguyên nhân và cách fix lỗi văng ứng dụng trên iPhone và iPad hay chưa? 

Nói chung iPhone và iPad hoạt động rất ổn định nhưng điều này không có nghĩa là chúng không bao giờ gặp lỗi. Có rất nhiều lỗi cơ bản có thể xảy ra xung quanh việc hoạt động thường xuyên của iPhone và lỗi văng ứng dụng xuất hiện khi ứng dụng đang khởi động lại đột nhiên bị disconect và bay ra màn hình home. Nguyên nhân có lẽ khá đơn giản là ứng dụng đột nhiên bị xung đột với hệ điều hành iOS hoặc chính iOS xảy ra vấn đề nên mới xảy ra lỗi này. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải khó chịu với nó lâu nữa, appledaily.vn xin hướng dẫn 5 cách fix lỗi văng ứng dụng trên iPhone và iPad ngay dưới đây:

1. Thoát hẳn và khởi động lại App:

Đây là giải pháp đơn giản nhất khi xử lý lỗi này. Cách làm rất đơn giản là chỉ cần thoát hẳn ứng dụng trên trình đa nhiệm rồi sau đó chạy lại ứng dụng này:

Bước 1: Nhấn 2 lần nút Home để vào trình đa nhiệm.

Bước 2: Tìm đùng ứng dụng đang bị văng trên trình đa nhiệm. Sau đó vuốt ứng dụng này lên trên để thoát hẳn.

Bước 3: Ấn nút Home để trở về màn hình, sau đó ấn lại vào icon ứng dụng để khởi động lại.

Hướng dẫn fix lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad 1

Cách xử lý này tuy đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng thành công. Đặc biệt là từ sau iOS 8, tỷ lệ thành công fix lỗi văng ứng dụng bằng cách này càng giảm. Nhưng vẫn còn 4 cách sau đảm bảo hơn để bạn lựa chọn sử dụng.

2. Khởi động lại thiết bị:

Cách khởi động lại thiết bị để sửa lỗi là phương án được lựa chọn gần như đầu tiên của người dùng đối với bất kì các lỗi nào trên iPhone, iPad và iPod. Đơn giản bạn chỉ cần giữ chặt nút Power và nút Home cho đến khi thiết bị nhấp nháy biểu tượng Apple. Sau đó, chạy lại ứng dụng và chờ thành công. Cách này cũng không đảm bảo thành công 100%.

Hướng dẫn fix lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad 2

3. Update ứng dụng:

Có rất nhiều người sử dụng ứng dụng game nhưng lại ít quan tâm đến phần cập nhật các phiên bản thường xuyên. Có thể phần cập nhật sẽ giúp vá lỗi nào đó trong ứng dụng là nguyên nhân khiến ứng dụng bị văng khi khởi động nên bạn cần phải quan tâm cập nhật ứng dụng ngay khi có thể. Muốn cập nhật ứng dụng chỉ cần kết nối thiết bị với wifi rồi sau đó vào Appstore phần Tab Cập nhật để chọn update ứng dụng đang bị văng. Đợi ứng dụng update xong bạn khởi động lại và xem đã fix được lỗi hay chưa.

Hướng dẫn fix lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad 3

4. Xóa ứng dụng và cài lại:

Cách này có khả năng thành công fix lỗi khá cao và thực hiện cũng chỉ tốn một chút thời gian:

Bước 1: Ấn giữ vào bất kỳ icon ứng dụng nào trên màn hình Home đến khi xuất hiện các dấu “x” ở phía trên bên trái các icon.

Bước 2: Ấn dấu “x” tại icon ứng dụng bạn muốn xóa. Ở đây là ứng dụng đang bị văng

Bước 3: Vào Appstore tải lại đúng ứng dụng vừa xóa và khởi động lại.

Hướng dẫn fix lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad 4

Nguyên nhân bị văng ứng dụng có thể là do ứng dụng này bị lưu quá nhiều bộ nhớ khiến nó hoạt động trục trặc và việc xóa đi rồi cài lại ứng dụng giúp giải phóng các bộ nhớ trong máy khiến nó không còn bị lỗi nữa khi sử dụng.

5. Cập nhật iOS:

Hướng dẫn fix lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad 5

Nhiều khi các lỗi trên thiết bị iOS xảy ra là do xung đột với hệ điều hành iOS hiện có và các bản cập nhật iOS mới nhất sẽ giúp sửa hết những lỗi này. Trước khi cập nhật iOS để fix lỗi bạn nên nhớ sao lưu lại thông tin trên thiết bị ra iCloud hoặc iTunes rồi sau đó tiến hành update theo:

Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và cài đặt (dung lượng pin >50%)

Đây là phương pháp hiệu quả nhất trong 5 cách trên giúp fix lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad hay iPod Touch.

Xem thêm các thủ thuật fix lỗi iOS khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *