Hướng dẫn sắp xếp thứ tự thông báo iOS

Thông thường sắp xếp thứ tự thông báo iOS của bất kỳ chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch nào đều được để dạng mặc định chính là theo thời gian cập nhật gần nhất.

Hướng dẫn sắp xếp thứ tự thông báo iOS

iOS notifications

Có lẽ ít người dùng iPhone, iPad hay iPod Touch lại không biết được rằng từ phiên bản iOS 9, họ có thể tự sắp xếp thứ tự thông báo iOS ở bảng hiển thị trung tâm thông báo theo ý muốn của chính họ. Tiện ích này được Apple hỗ trợ cho người dùng trong trường hợp họ muốn chọn lọc những thông báo iOS cần thiết được hiện lên đầu tiên trong 1 list các thông báo dài dằng dặc của trung tâm thông báo, thay vì phải nhận mấy thông báo update game.

Vậy làm sao để lựa chọn và thiết lập các thứ tự thông báo iOS được hiển thị ở trên trung tâm hiển thị? Hãy cùng iOSxdaily.net khám phá cách làm nào:

Bước 1: Vào Settings > Notifications.

Hướng dẫn sắp xếp thứ tự thông báo iOS 1

Bước 2: Phần Group by App ở dưới Sort Order, chuyển từ tình trạng OFF (mặc định) sang ON.

Bước 3: Sau đó bạn ấn vào phần Sort Order > Chuyển từ Recent sang Manual bên dưới.

Hướng dẫn sắp xếp thứ tự thông báo iOS 2

Bước 4: Sau khi đã chuyển sang Manual, xuất hiện thêm 1 list thứ tự hiển thị các thông báo ứng dụng ưu tiên được thiết lập sẵn trong máy. Tiếp đó ấn vào phía cuối bên phải của bất kỳ ứng dụng bất kỳ nào mà bạn muốn chuyển thứ tự, rồi chuyển lên trên hoặc xuống dưới tùy ý.

Hướng dẫn sắp xếp thứ tự thông báo iOS 3

Vậy là đã hoàn thành các bước tự sắp xếp thứ tự thông báo iOS trên iPhone tùy theo ý muốn của chính người dùng. Khá là đơn giản phải không? Hy vọng thủ thuật này có ích với quý vị.

Xem thêm các thủ thuật iOS hay khác:

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *