Hướng dẫn tối đa hóa và cải thiện tiết kiệm pin cho ios 9 – P1

iOS 9 tuy vừa mới ra mắt và chỉ có số ít bạn update ios 9 để trải nghiệm và dùng thử nhưng lượng người hỏi và quan tâm tới vấn đề Pin của ios 9 gửi cho iblogs là khá đông. Trong bài viết này, appledaily.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để tiết kiệm PIn trên ios 9 và tối đa hóa thời lượng sử dụng pin trên ios 9.
iOS 9 sẽ sớm được phát hành bản chính thức. Chắc chắn, có rất nhiều tính năng hay và các chức năng mới. Một trong những điều điển hình liên quan đến chủ đề bài viết này mà appledaily.vn muốn đề cập này là Low Power Mode . Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải sử dụng nhiều thủ thuật cũng như các mẹo để tiết kiệm pin iPhone trên ios 9

Hướng dẫn cài đặt tiết kiệm và nâng cao iPhone, pin iPad trong iOS 9

Những thủ thuật dưới đây đã được appledaily.vn trải nghiệm và test trên iphone 6 chạy ios 9. Có một số thủ thuật khá quen thuộc ở những bài hướng dẫn tiết kiệm pin trước đây mà appledaily.vn hướng dẫn đối với các phiên bản ios 8, ios 7, ios 6…nhưng chúng tôi vẫn đề cập tiếp tại bài này.

1, Bật chế độ Low Power Mode để tối ưu hóa tuổi thọ của Pin iphone.

optimize-iphone-battery-with-Low-Power-ModeKhi chế độ Low Power Mode được bật thì nó có chức năng làm giảm các hình ảnh động trên toàn hệ thống, giảm thời gian chờ trước khi màn hình tối đi và tự tắt. Đây được coi là cách tiết kiệm cơ bản nhất cho độ sáng màn hình iphone.

Nếu bạn không bật chức năng này thủ công thì khi iphone của bạn ở mức 20% pin, ios 9 sẽ tự động kích hoạt chế độ Low Power Mode để tiết kiệm tối đa số phần trăm pin còn lại của iphone/ipad.

Để kích hoạt chế độ này một cách thủ công, bạn hãy vào: Settings > Battery > Low Power Mode > On

2, Tắt những ứng dụng tiêu thụ nhiều điện năng nhất khi không sử dụng. 

Điều đặc biệt của ios 9 là hiển thị mức độ tiêu hao năng lượng sử dụng pin của mỗi ứng dụng kèm theo đó là thời gian mà ứng dụng đó đã được mở. Đây được coi là một chức năng rất hữu ích nhằm giúp cho người dùng có thể hiểu được chiếc iphone/ipad của mình một cách chi tiết nhất. Để xem thông số này thì bạn hãy vào: Settings> Battery  và di chuyển xuống dưới.

iOS-9-App-battery-using

3, Dừng những ứng dụng cụ thể khi sử dụng dữ liệu di động.

Khi bạn không sử dụng các ứng dụng cần kết nối internet, hãy tắt chúng đi. Hoặc khi bạn ở gần địa điểm có phát wifi, hãy ngắt kết nối di động (2G, 3G) và thay vào đó là kết nối internet thông qua wifi.

iOS-Battery-save-with-cellular-data-manage

Bạn cũng có thể kiểm soát quá dung lượng khi sử dụng mạng 2G – 3G cho các ứng dụng kết nối internet bằng cách vào  Settings > Cellular. Bạn có thể chọn số ứng dụng có thể sử dụng kết nối internet.

4, Quản lý các ứng dụng chạy nền.

Background App Refresh Cho phép ứng dụng tự động làm mới. Vì nó hoạt động tự động nên sẽ tốt khá nhiều năng lượng của Pin.

Manage-Background-App-Refresh-to-maximize-battery-life-in-iOS-9

Để thay đổi, bạn hãy vào Settings > General > Background App Refresh. Bạn có thể chọn Off để tắt chúng đi

5, Tắt chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình ios 9

Thường thì người dùng nghĩ rằng nếu để chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thì iphone sẽ tiết kiệm pin hơn. Nhưng các bạn đã nhầm, điều này làm cho iphone/ipad của các bạn càng tốn pin hơn cho màn hình.

auto-brightness-does-not-improve-iphone-battery-life

Để tắt chức năng Auto-Brightness bạn hãy vào Settings > Display & Brightness > Off

6, Giảm thời gian khóa màn hình tự động của iphone/ipad xuống mức tối thiểu.

Khi càng ít hiển thị màn hình thì iphone/ipad của bạn càng ít tiêu thụ năng lượng từ Pin.

Decrease-Auto-Lock-Period-to-save-iphone-battery-life-in-iOS-9

Hãy vào Settings > General > Auto-Lock và chọn thời gian tối thiểu nhất để khóa thiết bị tự động. Nên chọn 30s

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *