Làm trong suốt thanh dock iphone nhanh nhất chỉ sau 30s

Như tiêu đề, làm trog suốt thanh dock iphone/ipad chỉ sau 30s thôi, bạn có tin không?

cach-lam-trong-suot-nen-thanh-dock-iphone-ipad-7

Hiện nay rất nhiều bạn muốn trang trí chiếc iphone của mình với giao diện tùy chỉnh theo ý mình. Có bạn muốn trong suốt nền folder (thư mục), có bạn muốn làm trong suốt thanh status bar hoặc cũng có bạn muốn làm trong suốt thanh dock (thanh dưới cùng – hàng dưới cùng của iphone).

Iblogs.vn sẽ cố gắng hướng dẫn các bạn khắc phục và xử lý dần dần từng phần một. Ở bài hướng dẫn dẫn hôm nay thì appledaily.vn sẽ giúp các bạn giải quyết vẫn đề làm cách nào để làm trong suốt thanh dock iphone. Đây là câu hỏi mà appledaily.vn nhận được nhiều nhất trong tuần qua thông qua inbox của fanpage tại địa chỉ: fb.com/iblogviet

Trước hết, để có thể cài đặt ứng dụng làm trong suốt thanh dock thì yêu cầu iphone/ipad của các bạn phải đã được jailbreak. Bạn nào chưa jailbreak có thể tham khảo bài hướng dẫn jailbreak cho tất cả các ios trên các thiết bị tại địa chỉ: http://appledaily.vn/huong-dan-jailbreak và làm theo hướng dẫn nhé.

Thực ra có rất nhiều ứng dụng có thể làm trong suốt thanh dock iphone/ipad và cũng có cách làm thủ công là can thiệp vào file hệ thống, nhưng cách này khá chi tiết và khá khó đối với các bạn không có kỹ năng “vọc” iphone nên mình tạm thời chưa giới thiệu. Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu cách làm trong suốt nền thanh dock iphone thông qua ứng dụng cydia có tên là: Springtomize 3 (fot ios 7 & 8) – Ứng dụng này còn có phiên bản version 2, 1 dành cho các ios thấp hơn, cũng sử dụng tương tự nhé các mem.

Nói sơ qua 1 chút về ứng dụng Springtomize: đây là ứng dụng có khá nhiều tùy biến, appledaily.vn sẽ dần dần hướng dẫn các bạn khai thác, sử dụng triệt để cũng như kết hợp các tùy biến này với nhau để có được một giao diện đẹp và hợp lý nhất.

cach-lam-trong-suot-nen-thanh-dock-iphone-ipad-2

Trước tiên, iphone/ipad của bạn đã jailbreak có cydia, hãy vào Cydia, chuyển sang tab search (tìm kiếm), tìm kiếm ứng dụng có tên Springtomize 3 (ios 7&8) các ios khác thì chọn tương tự nhé.

cach-lam-trong-suot-nen-thanh-dock-iphone-ipad-1

Sau đó hãy chọn bản tương ứng với ios máy của các bạn (Ở đây appledaily.vn dung iphone 6 chạy ios 8.4 đã jailbreak và appledaily.vn sẽ chọn Springtomize 3 (ios 7&8) và chọn install (cài đặt) góc trên bên phải màn hình.

cach-lam-trong-suot-nen-thanh-dock-iphone-ipad-3

Sau khi cài đặt xong, khởi động lại màn hình và mở khóa màn hình, vào ứng dụng Springtomize ngay tại màn hình, giao diện như hình dưới với rất nhiều chức năng, nhưng ở đây chúng ta đang muốn làm trong suốt nền thanh dock iphone thì chỉ quan tâm tới mục Dock.

cach-lam-trong-suot-nen-thanh-dock-iphone-ipad-4

Trong mục Dock, chúng ta chọn Hide Background > On (lựa chọn ẩn nền thanh dock iphone/ipad) rồi chọn Springtomize 3 phía trên góc trái để trở lại, sau đó chọn Respring phía trên góc phải, ra ngoài màn hình chính và sẽ thấy nền thanh dock iphone trong suốt nhé. (hình dưới)

cach-lam-trong-suot-nen-thanh-dock-iphone-ipad-6

Ngoài ra thì các bạn có thể lưu ý them những lựa chọn phía dưới như 1 số cái hay dung dưới đây:

  • Resize – Resize percentage (%): là chức năng thu nhỏ icon về bao nhiêu % so với độ lớn ban đầu.
  • Hide Labels: ẩn tên các ứng dụng
  • iCon: số icon ở thanh dock (mặc định iphone là 4, các bạn chọn để như appledaily.vn là 5 thì đẹp nhất nhé. Đây là cũng bài viết appledaily.vn sẽ viết chi tiết hơn về cách đặt 5 icon trên thanh dock iphone.

cach-lam-trong-suot-nen-thanh-dock-iphone-ipad-5

Còn một số chức năng tiếp bên dưới, các bạn hãy từ từ tự mình khám phá và comment trải nghiệm cũng như chia sẻ cùng với appledaily.vn nhé.

Ở bài viết tới, appledaily.vn sẽ hướng dẫn các bạn tùy biến với Springtomize sao cho giao diện iphone đơn giản nhưng lại đẹp nhất có thể.

Xem them một số bài viết hay: