Lỗi màn hình nháy xanh khi khởi động lại iphone 6 ios 8.1.3->8.4

Theo ghi nhận mà appledaily.vn tham khảo từ một số diễn đàn lớn về ios, iphone trên thế giới thì hiện nay số lượng người dùng iphone đang phàn nàn về việc thiết bị iphone của họ gặp tình trạng iphone màn hình xanh và khởi động đi khởi động lại. Đa phần những khách hàng gặp sự cố này là những khách hàng đang sử dụng iphone bản xuất xứ từ nhà mạng T-Mobile tại Mỹ. Mặc dù những người này không update lên ios phiên bản mới hoặc cài đặt phần mềm gì mới nhưng vẫn bị gặp phải tình trạng này.

loi-man-hinh-xanh-khi-khoi-dong-lai-iphone

Những khách hàng đa phần đều gửi thắc mắc giống nhau rằng iphone của họ đột nhiên khởi động đi khởi động lại nhiều lần tới lúc hết pin mới thôi và luôn hiện màn hình màu xanh. Điều đáng nói là chỉ xuất hiện trên iphone 6, iphone 6 plus và iphone 5s xuất xứ từ nhà mạng T-Mobile. Hiện tại thì T-Mobile cũng chưa có động thái tuyên bố gì về hiện tượng lỗi này.
Trong lúc chờ nhà mạng và Apple có hướng giải quyết thì thay vào đó, người dùng hãy tự restore lại hoặc tìm các cách khắc phục bằng tweak cydia để ổn định máy hơn (đối với những máy đã jailbreak).

Một số Admin của các diễn đàn nổi tiếng về IOS cho biết:

– Có thể lỗi này bị ảnh hưởng bởi việc các thiết bị chạy iOS 8.1 đến iOS 8.3 là sự cố về phần cứng, và nghi ngờ lớn nhất là do bộ nhớ của thiết bị.
– Màn hình xanh là lỗi kinh điển “màn hình xanh trên chết chóc” (blue screen of death) trên hệ điều hành Windows của Microsoft. Có lẽ nào ios cũng bị hacker tấn công.

Hiện tại đối với máy iphone/ipad đã jailbreak bằng TaiG thì có cách để khắc phục rằng đưa iphone/ipad về chế độ safemode rồi vào cydia, gỡ bỏ TaiG afc2 nếu có và cài thay thế bằng Apple file Conduit “2” sau đó khởi động lại máy. Nếu vào được màn hình bình thường thì có nghĩa máy bạn đã qua cơn nguy kịch. Nếu vẫn bị tình trạng đó thì bạn cần restore lại thiết bị iphone/ipad hoặc mang đến trung tâm bảo hành.

Ý kiến nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *