Apple iPadApple iPhone
0

Apple khóa sign không cho restore iOS 9.0.2

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 9.1 được hơn 1 tuần, vào ngày 30/10 vừa qua, Apple đã chính thức khóa sign ko cho phép restore iOS 9.0.2 cho người sử dụng.

Apple đã chính thức khóa sign ko cho phép restore firmware iOS 9.0.2 và người dùng sẽ không thể hạ cấp iOS 9.1 xuống iOS 9.0.2 để sử dụng hay jailbreak được nữa. Đồng nghĩa người dùng đang dùng thiết bị ở iOS 9.1 bắt buộc phải đợi có phiên bản jailbreak iOS 9.1 mới có thể tiếp tục trải nghiệm cùng Cydia. Vì vậy nên bạn nào đang sử dụng jailbreak iOS 9.0.2 thì đừng có vội vàng update lên iOS 9.1 mà hãy suy nghĩ kỹ. Nếu bạn update lên iOS 9.1 bây giờ thì sẽ không có cơ hội hạ cấp xuống iOS 9.0.2 để jailbreak được và phải tạm biệt Cydia một thời gian khá dài.

Apple đã vá 2 lỗ hổng trong iOS 9.1 đã bị Pangu team khai thác để xây dựng nên công cụ jailbreak Pangu 9 dành cho iOS 9 – iOS 9.0.2.

Đây cũng là chiến lược Apple thường xuyên sử dụng trong vài năm gần đây nhằm hạn chế khả năng lan rộng của jailbreaker. Apple không chỉ vừa cung cấp bản cập nhật iOS mới nhằm vá lỗ hổng jailbreak bị hacker khai thác của bản iOS cũ vừa tiến hành ngừng ký cung cấp phiên bản iOS cũ đó để ngăn cản người dùng downgrade trở lại phiên bản iOS cũ và tiến hành jailbreak.

Chính vì vậy nên bây giờ các jailbreaker phải thật cẩn thận khi cài đặt bất kỳ một Cydia tweak nào. Chỉ cần gặp bất kỳ lỗi nào mà bắt buộc người dùng phải khôi phục lại thiết bị, đồng nghĩa bạn cũng mất luôn jailbreak.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu