Apple iPhone
0

Cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone iOS 8

Để theo dõi quá trình sử dụng và lượng Pin còn lại chính xác của iPhone để bố trí thời điểm sạc hợp lý là điều rất cần thiết cho các kế hoạch làm việc của bạn. Bật hiển thị phần trăm pin iPhone chính xác được tích hợp ngay trong máy kể từ phiên bản iOS 7.

Đặc điểm của pin iPhone:

  • Nếu sạc đủ 100% pin thì thời gian sử dụng từ 100% tụt xuống 99% có thể kéo dài tới tận 15 phút so với từ 20% xuống 19% chỉ mất có 30s. Phần trăm pin càng cao thì tốc độ hao hụt càng chậm (tất cả chỉ mang tính ước lượng, không có sự chuẩn xác tuyệt đối). Chính vì vậy nên pin càng ít % tốc độ tụt sẽ càng nhanh hơn nhiều nên bạn đừng nên băn khoăn quá nhiều về việc pin có đang bị chai… Chỉ khi nào tốc độ tụt ở 100% quá nhanh thì đó mới là điều đáng lo ngại.
  • Tuổi thọ pin iPhone trung bình sẽ vào khoảng 500 lần sạc full. Tức là khoảng 400 lần sạc full là pin iPhone sẽ có dấu hiệu bị chai nên từ lần sạc full 401 trở đi tốc độ tụt pin sẽ ngày càng nhanh hơn bình thường.
  • Từ iPhone 5s trở đi Apple đã sử dụng chuẩn bị Li-Po cho iPhone của mình và chuẩn bị này không có khái niệm chai pin hay báo pin ảo vì thế không cần sạc 8 tiếng hay 3 lần/ ngày như nhiều người vẫn dùng cho các dòng điện thoại thông thường mà nên dùng hết pin mới đem đi sạc, chỉ sạc vừa đầy hoặc hơn 1 tiếng . Ví dụ iPhone 5s thời gian sạc đầy là 2h15p bạn chỉ nên sạc thêm 30p đến 1h là máy đầy 100% là chuẩn nhất.

Cách hiển thị phần trăm pin iPhone vô cùng đơn giản:

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng > Phần trăm pin (ON).

Bước 2: Vào Sử dụng > Sử dụng pin để theo dõi tình hình sử dụng pin gần đây nhất trên iPhone sau đó remove bớt các ứng dụng ngốn pin nhất mà không sử dụng nhưng bạn vẫn đang để ở đa nhiệm.

Vậy là xong cách bật hiển thị phần trăm pin iPhone iOS 8 bạn có thể tham khảo nếu thực sự chưa biết về nó để theo dõi và sử dụng iPhone một cách hợp lý nhất đảm bảo cho kế hoạch công việc trong ngày. Chúc một ngày tốt lành!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu