Apple iPhone
0

Cần làm gì khi quên passcode iPhone ?

Việc sử dụng passcode (mật khẩu) sẽ giúp cho iPhone của bạn được an toàn hơn. Nhưng đôi khi bạn lại quên passcode iPhone, không thể nhớ ngay được. Vậy bạn cần phải làm gì khi quên mật khẩu ?

iOSxdaily sẽ đưa ra ba lựa chọn nếu bạn đã quên passcode hoặc bị khóa iPhone do bạn nhập mật khẩu sai quá nhiều lần:

  • Sử dụng iTunes
  • Sử dụng iCloud
  • Restore iPhone

1. Sử dụng iTunes.

  • Bạn có thể sử dụng iTunes trên máy tính mà bạn đã sử dụng để đồng bộ hóa các thiết bị trước đây. Thực hiện theo các bước sau:
  • Kết nối iPhone với máy tính của bạn bằng cáp USB.
  • Khởi động iTunes và chờ đợi cho iPhone được kết nối.Để cho iTunes tự động đồng bộ hóa với iPhone bằng cách chọn “Back up now”.
  • Khi đồng bộ kết thúc, sao lưu dữ liệu, click vào nút Restore trong iTunes.
  • Sau khi tới màn hình cài đặt trên iPhone, nhìn vào iTunes và chọn Restore from backup iTunes. Chọn từ bất kỳ các bản sao lưu dữ liệu mà bạn đã lưu (gần đây nhất) để đưa vào iPhone của bạn là xong

2. Sử dụng iCloud ( dùng tính năng Find my iPhone)

  • Đến iCloud.com/ để đăng nhập vào Apple ID cả bạn. Click vào Find my iPhone –> All Devices –> chọn iPhone –> Remove From Account –> Remove để tắt tính năng Find my iPhone.
  • Sau khi hoàn thành, trên màn hình cài đặt của iPhone, bạn có thể lựa chọn giữa khôi phục lại từ một bản sao lưu hoặc thiết lập thiết bị lại như mới. Chọn khôi phục lại từ tùy chọn sao lưu là xong.

3. Restore iPhone

  • Kết nối iPhone của bạn vào bất kỳ máy tính có cài đặt iTunes trên đó.
  • Khởi động lại iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút nguồn và Home cho mười giây hoặc cho đến khi bạn thấy màn hình đen đi; khi bạn nhìn thấy logo của Apple, tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn nhìn thấy logo của iTunes – đây là chế độ phục hồi (Recover mode).
  • Khi ở trong chế độ phục hồi, iTunes sẽ nhắc bạn khôi phục lại iPhone của bạn. Nếu nó nói để cập nhật iPhone, bấm vào Update .
  • iTunes sẽ tải về phần mềm và cài đặt nó trên iPhone của bạn. Sau đó bạn sẽ có thể thiết lập iPhone như là một iPhone mới, và tất cả các dữ liệu trước đó của bạn sẽ bị mất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu