Apple iPhone
0

Đâu là Smartphone ưu việt hơn iPhone 6s hay Galaxy S6

Khi Samsung Galaxy S6 được ra mắt hồi tháng 3, nó được nhận định là có thông số kỹ thuật áp đảo iPhone 6. Nhưng hiện tại, khi Apple đã ra mắt iPhone 6s thì giữa chúng đâu là smartphone ưu việt hơn: iPhone 6s hay vẫn là Galaxy S6 dẫn đầu.

iPhone 6s ra mắt hứa hẹn sẽ mang lại bước tiến mới trong việc sử dụng smartphone của người dùng với công nghệ 3D Touch. Ngoài ra chúng ta có thể thấy sự ra đời iPhone 6s đánh dấu sự cạnh tranh trở lại giữa iOS và Android khi iPhone 6s và SamSung Galaxy S6 có sự gần tương đương về thông số kỹ thuật. Bạn có muốn biết đâu là chiếc smartphone ưu việt hơn giữa iPhone 6s và Galaxy S6? Hãy cùng iosdaily.net nghe các ý kiến đánh giá chuyên môn dưới đây:

1. Thiết kế:

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge được thiết kế lại với khung kim loại với các benzel sáng bóng, kính bảng điều khiển chịu lực thay vì vẫn bộ khung nhựa rẻ tiền với các dòng trước đó. Nó đã được cải thiện về vẻ ngoài để có thể sánh ngang với các dòng iPhone hiện hành trên thị trường lúc đó.

Còn iPhone 6s thì sao?? iPhone 6s được thiết kế gần như giống hệt iPhone 6 với khung nhôm viền bọc ngoài và bảng điều khiển phía trước kính được uốn cong xung quanh các cạnh của màn hình. Apple đã sử dụng nhôm 7000 series cho khung máy iPhone 6s trở nên chắc chắn và chịu lực khá hơn so với iPhone 6. Ngoài ra nó còn có được mẫu thiết kế màu khác độc đáo và được ưa chuộng như màu Rose Gold.

Nhìn chung về khoản thiết kế, thật khó để đánh giá ai vượt trội hơn giữa Galaxy s6 và iPhone 6s khi cái nào cũng có ưu điểm riêng. Vậy nên đánh giá sẽ là 50-50.

2. Màn hình hiển thị:

Phone 6s đi kèm với một màn hình Retina 4,7-inch hiển thị HD với độ phân giải 1334 × 740 phục vụ lên tới 326 PPI. Điểm quan trọng nhất của iPhone 6s chính là công nghệ 3D Touch mới nhất giúp người sử dụng thực sự tương tác hơn với chính chiếc iPhone thay vì chỉ chạm và vuốt.

Galaxy S6 đi kèm với một màn hình lớn hơn Quad 5,1-inch HD với độ phân giải 2560 × 1440 phục vụ lên tới 577 PPI.

Mặc dù chỉ nhìn sơ qua thông số có lẽ ở Galaxy S6 bạn thấy được một màn hình HD hiển thị chất lượng hình ảnh tốt hơn ở iPhone 6s nhưng với công nghệ 3D Touch thì iPhone 6s vẫn dẫn trước một chút ở mục này.

3. Bộ xử lý và bộ nhớ RAM:

iPhone 6s thiết kế đi kèm Chip A9 1,85 GHz xử lý mới nhất với RAM 2GB. Còn Galaxy S6 được trang bị Exynos 7 Octa chip của Samsung 7420 bao gồm một quad-core 1.5GHz Cortex-A53 và một quad-core 2.1GHz Cortex-A57.

Mặc dù chỉ có một bộ xử lý 1.85GHz dual-core, iPhone 6s vẫn xử lý nhanh hơn so với Galaxy S6. Và trong các thử nghiệm benchmark, iPhone 6s đạt số điểm là 2488 so với Galaxy S6 chỉ đạt 1213. Vậy là điểm số hiệu suất sử dụng iPhone 6s lại vượt trội hơn so với Galaxy S6.

4. Máy ảnh:

iPhone 6s và Galaxy S6 đều có trang bị hệ thống camera tuyệt vời. Galaxy S6 đi kèm với một máy ảnh 16-megapixel với khả năng quay 4K video, trong khi đó iPhone 6s chỉ có máy ảnh 12-megapixel cùng chức năng tương tự. Camera trước của cả 2 đều là 5-megapixel.

Cảm biến máy ảnh của Galaxy S6 đi kèm với khẩu độ lớn hơn nên nó có lợi thế hơn iPhone 6s khi chụp ảnh trong môi trường ánh sáng kém hoặc đem tối.

Kết luận về phần Camera thì Galaxy S6 đang dẫn điểm trước iPhone 6s về chất lượng hình ảnh khi chụp.

5. Pin:

Galaxy S6 đi kèm với một pin 2.550 mAh, lớn hơn nhiều so với pin 1715 mAh pin iPhone 6s nên thời gian sử dụng pin sẽ dài hơn iPhone 6s. Mặc dù vậy nhưng có vẻ độ ổn định pin của Galaxy S6 gặp rất nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng. Còn với iPhone 6s mới ra chúng ta chưa có được đánh giá chính xác độ ổn định của nó.

Lại 1 lợi thế dẫn trước nữa của Galaxy S6.

6. Thông số kỹ thuật:

Dưới đây là bảng so sánh thông số kỹ thuật cực chi tiết giữa 2 dòng smartphone này:

Kết luận cuối:

Qua các phần đánh giá trên, có thể quy kết được một số đặc trưng nổi trội của 2 dòng smartphone này như sau:

Ưu thế iPhone 6s:

  • Hiệu suất sử dụng
  • 3D Touch
  • Phần mềm chặt chẽ và tích hợp phần cứng
  • Hỗ trợ từ nhà sản xuất tốt

Ưu thế Samsung Galaxy S6:

  • Camera chất lượng
  • Pin sử dụng lâu
  • Sạc nhanh

Mặc dù các phân tích và so sánh trên có vẻ hơi thiên vị một chút cho iPhone 6s vì 2 dòng sản phẩm ra đời cách nhau đến nửa năm nên sẽ có sự chênh lệch về thay đổi công nghệ điển hình như 3D Touch. Nhưng vẫn phải thừa nhận rằng tại thời điểm hiện tại nhìn chung iPhone 6s đàng là smartphone ưu việt hơn một chút so với Galaxy S6.

Hy vọng trong tương lai gần Samsung sẽ cho ra đời sản phẩm smartphone sắp tới trội hơn iPhone 6s. Điều này càng có lợi hơn cho chính chúng ta khi Apple và Samsung so kè với nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu