Apple iPhoneTin Tức
0

Du khách Việt Nam BỊ LỪA mua iPhone 6 tại Singapore

Một du khách được cho là người Việt Nam đã bị lừa tại một cửa hàng đồ điện tử tại Singapore, xin họ hoàn lại tiền mua chiếc iPhone của mình.

Được biết, trong dịp đi du lịch cùng bạn gái tại Singapore, du khách này quyết định mua tặng bạn gái một chiếc iPhone.

Anh cùng bạn gái vào một cửa hàng có tên Mobile Air ở khu Sim Lim Square để mua điện thoại. Giá chiếc điện thoại mà cửa hàng thông báo là 950 SGD (khoảng 16 triệu đồng). Vị khách này đã đồng ý mua và trả bằng tiền mặt.Tuy nhiên, một tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra:

Sau khi thanh toán xong tiền điện thoại, nhân viên cửa hàng tiếp tục hỏi liệu anh ta có muốn mua thêm gói bảo hành một hoặc hai năm hay không. Do không thạo tiếng Anh, du khách này tưởng gói bảo hành được tặng kèm điện thoại nên đồng ý sử dụng.

Sau đó, hóa đơn được in ra và anh đã ký vào hóa đơn mà không đọc kỹ. Đến lúc gần rời khỏi cửa hàng, các nhân viên yêu cầu vị khách trả thêm 1500 SGD (25,5 triệu đồng). Lúc này, du khách mới giật mình ngạc nhiên và kiên quyết muốn trả điện thoại để lấy lại tiền.

Tuy vậy, nhân viên của cửa hàng trên không đồng ý và cho biết anh ta sẽ bắt buộc phải mua chiếc điện thoại này. Do không biết phải xử lý thế nào bởi khả năng ngôn ngữ còn hạn chế, vị khách người Việt đã quỳ xuống để xin nhân viên nhận lại máy và trả lại tiền cho anh.

Sau một hồi tranh cãi, cửa hàng Mobile Air đồng ý nhận lại chiếc iPhone 6 và trả cho cặp đôi 600 SGD. Tuy nhiên cô gái không đồng ý, muốn đòi nốt khoản 350 SGD (khoảng gần 6 triệu) còn lại, nếu không sẽ báo cảnh sát.

Cuối cùng thì cặp đôi cũng gọi cảnh sát đến. Lúc này các nhân viên cửa hàng đưa ra những hóa đơn đã có chữ ký của thanh niên người Việt và tuyên bố chỉ hoàn lại cho cặp đôi 70 SGD (hơn 1 triệu đồng). Với sự can thiệp của Hội bảo vệ người tiêu dùng, đề nghị này được nâng lên 400 SGD. Du khách người Việt cuối cùng cũng đành phải chấp nhận số tiền đó vì anh cần phải về lại Việt Nam, và cũng không chắc hiệp hội kia có thể giúp mình lấy được số tiền còn lại hay không.

Hành động của cửa hàng Mobile Air đã bị cư dân mạng Singapore lên án mạnh mẽ. Nhiều người cũng chỉ trích cách xử lý của những người có chức trách và cho rằng cách mua bán này sẽ làm ảnh hưởng tới hình ảnh của đất nước Singapore.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu