Apple iPhone
0

Hiện ngày tháng và nhiệt độ Pin iphone trên thanh status bar

Chào các bạn, như đã hứa, hôm nay thì iosxdaily.net sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt hiển thị được Ngày Tháng và Nhiệt Độ của Pin iphone trên thanh Status Bar (chính là nhiệt độ của máy).

Trước tiên nói đến vấn đề hiển thị Ngày Tháng trên thanh status bar của iphone/ipad thì chắc sẽ có nhiều bạn biết rồi cho rằng khá đơn giản. Không sao, bởi các bạn biết rồi, vậy các bạn có thể tìm hiểu các tweak khác tại đây. Đối với những bạn chưa biết thì các bạn hãy chú ý nhé.

Có rất nhiều tweak cydia tốt có thể giúp bạn hiển thị ngày tháng trên thanh status bar nhưng đa phần là các tweak đó đều đa chức năng và phải tinh chỉnh fomat thời gian khá là phức tạp, nếu bạn rành thì không sao, nhưng các bạn không rành sẽ hơi khó để tinh chỉnh. Chính vì vậy mà trong bài này mình sử dụng tweak cydia rất đơn giản, không cần tinh chỉnh và lựa chọn gì hết, chỉ cần cài đặt rồi khởi động lại màn hình là sẽ hiện ngày tháng trên thanh status bar ngay.

Tiếp theo là tweak cydia giúp hiển thị nhiệt độ pin iphone (máy) trên thanh status bar. Tương thì tweak này cài đặt cực kỳ đơn giản, nhưng khác là nó có lựa chọn cho chúng ta có thể chọn kiểu nhiệt độ (Độ C, Độ K, Độ F) và có thể On/Off trong cấu hình của ứng dụng này.

Tại sao bạn nên cài ứng dụng hiển thị nhiệt độ pin iphone trên thanh status bar? – Theo nhận định và đánh giá của iosxdaily.net thì có khá nhiều bạn hay comment hỏi tại sao máy mình rất nóng, không làm gì cũng nóng, sạc pin cũng nóng, bật 3G cũng nóng… Vậy thì bạn nên cài ứng dụng này để theo dõi và so sánh cũng như để biết được khi nào iphone/ipad của bạn đang ở tình trạng nóng máy và cần dừng sử dụng để làm nguội máy cũng như Test xem máy hoạt động ở chế độ nào thì nhiệt độ Tăng/Giảm.

Trước hết để cài ứng dụng hiển thị ngày tháng trên thanh status bar thì các bạn vào Cydia > chuyển sang tab search (tìm kiếm) > tìm kiếm tên ứng dụng là: Date in status > chọn install (cài đặt) phía trên góc phải màn hình (như hình dưới), sau đó khởi động lại máy thì sẽ thấy ngày tháng dạng ngay (số) tháng (dạng viết tắt tiếng anh) hiển thị trên thanh status bar cạnh đồng hồ.

Chú ý: ứng dụng này không có cấu hình tùy chọn trong Settings, chỉ cần cài đặt và khởi động lại màn hình là sẽ tự động hiện ngày tháng trên thanh status bar.

Tiếp sau là cài ứng dụng cydia để hiển thị phần trăm Pin iphone/ipad trên thanh status bar. Tương tự thì các bạn vào Cydia > chuyển sang tab search (tìm kiếm) > tìm kiếm tên ứng dụng là: Battery Temperature > Chọn install (cài đặt) ở góc trên bên phải và chọn Confirm để xác nhận cài đặt. (ảnh dưới)

Sau khi cài đặt xong thì chọn Restart SpingBoard để khởi động lại màn hình. (ảnh dưới)

Mở màn hình iphone/ipad vào Settings > chọn Tweak Battery Temperature và ở mục Enabled > Chọn On
 mục Scale chọn định dạng nhiệt độ (Độ C, Độ K, Độ F) (hình dưới)

Sau khi cài đặt 2 ứng dụng như trên thì đây là thành quả:

Trên đây iosxdaily.net đã hướng dẫn các bạn cài đặt hiển thị Ngày Tháng và Nhiệt Độ của Pin iphone (chính là nhiệt độ của máy) trên thanh Status Bar.
Mọi ý kiến xin mời các bạn comment bên dưới, nếu thấy hay, hữu ích, mời các bạn share bài viết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu