Apple iPadApple iPhone
0

Hướng dẫn cách sửa lỗi 3194 khi restore iphone

Có rất nhiều lỗi có thể xảy ra khi sử dụng iphone/ipad và ipod touch. Điều này thường xuyên xuất hiện và dễ gặp ở những thiết bị iOS đã jailbreak dẫn đến bị treo táo hay còn gọi là đơ máy, khởi động đi khởi động lại đều chỉ hiện logo apple. Nguyên nhân có thể do bạn đã cài quá nhiều ứng dụng cydia và nó chưa tương thích với các ứng dụng khác, điều này dẫn đên xung đột.

Có nhiều mức xung đột nặng nhẹ khác nhau. ở mức xung đột nhẹ, các bạn có thể thực hiện thao tác đưa thiết bị ios về chế độ Safe-Mode rồi vào Cydia để xóa bỏ ứng dụng mới cài đặt đó rồi reboot máy lại là xong.

Nhưng cũng có những trường hợp xung đột nặng, máy tự động tắt và tự khởi động đi khởi động lại mà chũng ta không thể can thiệp được. Việc này đồng nghĩa với việc bạn bị mất hết dữ liệu cũng như phải restore lại iphone/ipad của mình.

không…nên trong quá trình restore sẽ gặp phải những lỗi thường xuất hiện như sau: Lỗi 3194, lỗi 17, lỗi 1639, lỗi 3000, lỗi 3020, lỗi 3100, lỗi 3999.
Ở bài hướng dẫn này, appledaily.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách fix cách lỗi trên (đều cùng 1 trong cách này)

Đầu tiên cách bạn kiểm tra File Host trên máy tính.
Cách này là do iTunes có vấn đề với kết nối máy chủ cập nhật của Apple thông qua địa chỉ IP hoặc URL trong file host.

Đối mới máy tính Macbook chạy hệ điều hành OS X:

Thoái itunes, nhập GA và nhập lệnh: sudo nano/private/etc/host rồi nhấn Enter/Return
Lúc này sẽ hiện bảng thông báo yêu cầu nhập mật khẩu (nếu máy tính của bạn có đặt mật khẩu)
Terminal sẽ hiển thị các tập tin host
Nhấp vào sửa file host đó và tìm đến dòng có “gs.apple.com” (nếu ko có thì thêm dòng “#gs.apple.com” sau đó lưu lại rồi khỏi động máy tính.

LƯU Ý: Nếu cách này vẫn ko được thì hãy xóa bất kỳ dòng nào có chứa “#gs.apple.com” hoặc “gs.apple.com” và khỏi động lại máy tính rồi tiến hành restore.

Đối với máy tính chạy hệ điều hành windows.

Mở theo đường dẫn: C:\Windows\System32\drivers\etc và bạn sẽ nhìn thấy file host. Mở nó bằng Notepad (click chuột phải và chọn Open With => chọn Notepad)

Thêm dòng “#gs.apple.com” tương tự như trên sau đó khỏi động lại máy tính.
LƯU Ý: Nếu cách này vẫn ko được thì hãy xóa bất kỳ dòng nào có chứa “#gs.apple.com” hoặc “gs.apple.com” và khỏi động lại máy tính rồi tiến hành restore.

Nếu làm cách trên và tiến hành restore mà vẫn nhận thông báo lỗi 3194 hoặc các lỗi trên thì bạn cần kiểm tra tường lửa (firewall) để vô hiệu hóa chúng hoặc tắt phần mềm chống virus trên máy tính. Chúng có khả năng ngăn chặn kết nối từ iTunes đến các máy chủ của Apple

Một lỗi do các bạn không tìm hiểu trước khi tiến hành restore đó là có thể Apple đã ngừng cho phép các bạn restore Fw iOS hiện tại mà yêu cầu restore lên Fw ios cao nhất, mới nhất. Đối với các bạn gặp trường hợp này thì sẽ nhận được thông báo như hình dưới.

Kiểm tra kết nối internet

Một số trường hợp rất ít khi gặp đó là đường truyền internet không ổn định trong quá trình restore. Đây là nguyên nhân làm cho kết nối từ iTunes đến máy chủ Apple không thành công dẫn đến việc restore bị lỗi.

Nếu tất cả các cách trên vẫn không khắc phục được thì bạn hãy thử restore trên một máy tính khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu