Hướng dẫn cài đặt thiết lập tài khoản iCloud toàn tập

Làm thế nào để thiết lập iCloud: Tạo một tài khoản iCloud và kích hoạt nó trên iPhone, iPad, Apple TV, Mac hoặc máy tính Windows

Dể bắt đầu với iCloud? Chúng tôi giải thích làm thế nào để thiết lập iCloud trên iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV, Mac hoặc thậm chí máy tính Windows. Làm thế nào để đăng ký một Apple ID và tài khoản iCloud, và làm thế nào để kích hoạt dịch vụ iCloud cụ thể.

Thiết lập iCloud có thể sử dụng trên máy tính Windows?

iCloud là dịch vụ lưu trữ và điện toán đám mây từ xa của Apple, và cho phép bạn truy cập hình ảnh, địa chỉ liên lạc, email, đánh dấu và các tài liệu bất cứ nơi nào bạn có thể nhận được trực tuyến. Đó là một tiện ích và nếu bạn có thể quản lý với việc phân lưu trữ cơ sở, các dịch vụ có sẵn cho bất cứ ai với một chiếc iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV, Mac hoặc thậm chí máy tính Windows.

Trong bài viết này chúng tôi giải thích làm thế nào để thiết lập iCloud trên bất kỳ các thiết bị: làm thế nào để đăng ký một Apple ID và tài khoản iCloud, và làm thế nào để kích hoạt iCloud dịch vụ iCloud nói chung và nói riêng. Bắt đầu nào!

Tạo một Apple ID

Tài khoản iCloud dựa trên Apple ID của bạn. Vì vậy, nếu bạn không có một Apple ID, bạn sẽ cần phải tạo ra một tài khoản mới. Nếu bạn đã có một Apple ID, bạn có thể bỏ qua phần đầu đến phần kế tiếp.

Đọc nhiều nhất:  iPhone SE có camera 12MP, giá iPhone 5s giảm một nửa

Có hai cách để đăng ký một Apple ID: trên iPad hoặc iPhone, như là một phần của quá trình cài đặt của thiết bị, hoặc trong một trình duyệt trên bất kỳ thiết bị bất cứ lúc nào.

Nếu bạn đang thiết lập một iPad mới hoặc thiết lập một iPhone mới, lựa chọn đơn giản là tạo ra một ID Apple sau đó. Tại thời điểm thích hợp trong quá trình thiết lập, chọn ‘Don’t have an Apple ID or forgot it’ , và ‘Create A Free Apple ID’. Sau đó, nhập thông tin của bạn.

 Cập nhật điện thoại với hệ điều hành mới nhất

Apple khuyến nghị bạn để chắc chắn rằng thiết bị bạn sẽ được sử dụng dịch vụ iCloud đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành tương ứng (Các phiên bản mới hơn của iOS, Mac OS X và tvOS có thể bổ sung thêm các tính năng iCloud, sửa lỗi hoặc chỉnh lại cách nó hoạt động.) Nếu thiết bị của bạn là thương hiệu mới, bạn không cần phải cập nhật hệ điều hành của nó, mặc dù nó vẫn còn giá trị kiểm tra trong là trường hợp một số sửa lỗi đã được phát hành kể từ khi được đóng hộp lên.

Dành riêng cho iPad và iPhone, hãy vào Settings > General Software Update. iOS hoặc sẽ nói với bạn rằng hệ điều hành được cập nhật, hoặc cung cấp cho bạn thông tin chi tiết của một phiên bản mới hơn và cho phép bạn tải về và cài đặt nó.

Trên Apple TV, mở ứng dụng Settings, di chuyển xuống và chọn ‘System’ và sau đó, dưới menu con Maintenance, bấm vào ‘Update Software’. Các bản cập nhật mới sẽ được tải về cho Apple TV. Sau một thời gian bạn sẽ thấy một cập nhật kịp thời tvOS: chọn ‘Download and Install’.

Để cập nhật Mac OS X, nhấp vào biểu tượng quả táo ở góc trên bên trái của màn hình, và chọn About This Mac. Nhấn vào Software Update. Bạn sẽ thấy bất kỳ bản cập nhật phần mềm có sẵn cho máy Mac của bạn: bạn có thể chọn tất cả hoặc chọn chỉ cập nhật Mac OS X chính nó.

Bật iCloud trên iPad, iPhone hoặc iPod touch

Thật dễ dàng để chuyển đổi trên iCloud. Như với đăng ký một ID Apple, điều này có thể được thực hiện trong quá trình thiết lập cho thiết bị Apple của bạn, hoặc sau này nếu bạn từ chối lựa chọn ban đầu.

Qua quá trình thiết lập cho một iPhone hoặc iPad, iOS sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng iCloud. (Bạn sẽ nhận được ‘Use iCloud’ and ‘Don’t use iCloud’). Bạn sẽ chỉ cần sử dụng iCloud, nhập ID và mật khẩu Apple của bạn, và tiếp tục từ đó.

Nếu bạn không kích hoạt nó trong quá trình thiết lập, bạn có thể vào Settings> iCloud sau này, và sau đó nhập ID và mật khẩu Apple của bạn.

 Bật iCloud trên bốn thế hệ Apple TV

Điều này là dễ dàng. Khi lần đầu tiên bạn bật TV của Apple bạn sẽ được yêu cầu cho ID và mật khẩu Apple của bạn. Điền vào các thông tin chi tiết của bạn và bạn sẽ có thể iCloud để chia sẻ hình ảnh, iTunes Match và tính năng khác nhau.

Nếu bạn không nhập vào Apple ID của bạn khi bạn lần đầu tiên thiết lập, bạn có thể làm như vậy bằng cách vào Settings> Accounts> iCloud, sau đó chọn Sign In.

Bật iCloud trên Mac

Khởi động ứng dụng System Preferences và nhấp vào iCloud. Trên màn hình kế tiếp, bạn sẽ có thể đăng nhập với Apple ID của bạn và đánh dấu vào dịch vụ iCloud bạn muốn sử dụng trên máy Mac của bạn.

 Bật iCloud trên PC

Bạn cần phải tải về iCloud cho Windows và cài đặt nó. Mở chương trình, và đăng nhập với Apple ID của bạn. Như với iCloud trên Mac, sau đó bạn có thể quyết định các dịch vụ iCloud bạn muốn sử dụng: bookmark iCloud Drive, chia sẻ hình ảnh, Mail / Liên hệ / Lịch và internet.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu