Apple iPhoneMac/macOS
0

Hướng dẫn gọi điện thoại trên máy tính thông qua iPhone

Nếu bạn sử dụng iphone và Macbook/iMac thì bạn có thể cài đặt để có thể gọi điện thoại ngay trên Macbook/iMac của mình thông qua iphone. Các cuộc gọi sẽ được sử dụng Loa/Micro của Macbook/iMac và hiển thị ngay trên màn hình chính của Macbook/iMac. Đây là tiện ích mà Apple đã tích hợp giữa Macbook/iMac và iphone.

Điều kiện để bạn có thể cài đặt thành công là cả iphone và Macbook/iMac của bạn phải kết nối mạng internet vào cùng một Modem wifi. Bạn không cần kích hoạt Bluetooth tránh tình trạng tốn pin cho iphone của mình. Thêm vào đó là iphone và Macbook/iMac của bạn phải đang đăng nhập cùng 1 địa chỉ tài khoản iCloud.

Sau đây sẽ là từng bước hướng dẫn cài đặt kích hoạt gọi điện thoại trên Macbook/iMac thông qua iphone:

Bước 1: Từ iphone vào Settings > Facetime > chuyển chế độ “iphone Cellular Calls > sang On

Bước 2: Trên Macbook/iMac: Mở Facetime, chọn Preferences và cũng chuyển chế độ “iphone Cellular Calls > sang On

Lưu ý: Kiểm tra kết nối internet của Macbook/iMac và iphone đã trên cùng một Modem wifi chưa nhé. Kiểm tra iphone và Macbook/iMac chắc chắn đã đăng nhập cùng một tài khoản iCloud.

Sau khi đã chắc chắn kiểm tra kết nối và kích hoạt chế độ “iphone Cellular Calls” trên cả Macbook/iMac và iphone thì tiến hành thực hiện cuộc gọi:
Mở ứng dụng Contacts trên Macbook/iMac và tìm một số điện thoại liên lạc của ai đó để gọi thử. Chọn số liên lạc và nhấp chuột vào biểu tượng thực hiện cuộc gọi.

Bạn sẽ thấy một thông báo hiện ra dạng cửa sổ nhỏ góc trên bên phải màn hình. Cuộc gọi đang được thực hiện và sẽ có một số chức năng như chuyển sang gọi bằng Video, Tắt âm thanh và kết thúc cuộc gọi.

Vây làm sao để nhận cuộc gọi trên Macbook/iMac từ iphone.
Điều này càng đơn giản. Nếu Macbook/iMac và iphone của bạn luôn kết nối thì khi có cuộc gọi, chuông trên iphone sẽ báo đồng thời chuông báo cuộc gọi đến trên Macbook/iMac cũng sẽ báo. Bạn sẽ nhận được một thông báo (như hình dưới) dạng cửa sổ nhỏ ở góc trên bên phải màn hình và có kèm thông tin người gọi, chức năng nhận cuộc gọi/không nhận cuộc gọi.

Mọi đàm thoại trên Macbook/iMac đều thông qua Loa và Micro trên Macbook/iMac mà không ảnh hưởng tới iphone. Bạn có thể để iphone cách xa mà vẫn đảm bảo chúng kết nối chung 1 modem wifi là được.

Xem thêm các bài viết hay liên quan đến iphone/ipad:

  • iOS 8 chính thức phát hành – Lưu ý khi update restore ios 8
  • Hướng dẫn restore ios 8 beta 2
  • Cách đưa iphone, ipad về trạng thái mới jailbreak – Semi Restore ios 7.1.1
  • Hướng dẫn Restore ios 8 – How to install iOS 8 on iPhone
  • Cách Restore ios 7 không làm mất cydia – Semi Restore ios 7

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu