Apple iPadApple iPhoneMac/macOS
0

Hướng dẫn sử dụng Find My Mac để tìm kiếm Macbook bị mất

Chiếc MacBook Air hay MacBook Pro của bạn  đã bị đánh cắp hoặc bị mất. Nếu bạn có Find My Mac đã bật trên MacBook của bạn, bạn có thể theo dõi nó, khóa nó, và thậm chí cả gửi tin nhắn cho ai cầm chiếc máy tính xách tay của bạn. Dưới đây là làm thế nào để theo dõi một MacBook bị đánh cắp.

Find My Mac cho phép bạn tìm thấy bất kỳ thiết bị của Apple đã bị mất tích, bởi chỉ cần đăng nhập vào iCloud.

Nó cho phép bạn xác định vị trí một máy Mac bị mất từ một thiết bị khác sử dụng Find My iPhone ứng dụng web trên icloud.com hoặc Find My iPhone ứng dụng trên thiết bị iOS. Nhưng bạn phải kích hoạt nó đầu tiên. Chúng tôi giải thích làm thế nào để tìm thấy một máy Mac bị đánh cắp.

Làm thế nào để kích hoạt tính năng Find My Mac trên MacBook của bạn

Đầu tiên chúng tôi sẽ cho bạn biết phải làm gì trước khi MacBook của bạn bị đánh cắp Mỗi người sử dụng MacBook nên làm điều này. Làm ngay bây giờ.

Bạn có thể đã kích hoạt Find My Mac nếu bạn thiết lập một tài khoản iCloud miễn phí để sử dụng với máy Mac của bạn (nếu bạn đang sử dụng iCloud nó thậm chí có thể được kích hoạt bằng deault). Dưới đây là làm thế nào để kiểm tra.

Đầu vào System Preferences và mở ra cửa sổ iCloud. Nếu bạn đã đăng nhập vào iCloud, chỉ cần đảm bảo bạn đã chọn Find My Mac.

Ngoài ra từ màn hình này bạn có thể bây giờ hoặc là đăng nhập vào một tài khoản iCloud hiện có tạo ra một cái mới và sau đó đăng nhập. Dù bằng cách nào nó là miễn phí. Một khi bạn đã bật Find My Mac bạn tốt để đi. Bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết phải làm gì nếu MacBook của bạn bị đánh cắp hoặc mất tích cho là bị đánh cắp. (Xem thêm: phải làm gì nếu máy Mac của bạn bị mất cắp, và làm thế nào để tìm thấy nó nếu nó được.)

Làm thế nào để sử dụng Find My Mac ?

Bạn có thể theo dõi các máy Mac của bạn thông qua iCloud.com hoặc sử dụng Tìm ứng dụng iPhone của tôi trên iPad hoặc iPhone của bạn. Mặc dù cái tên Find My iPhone có thể được sử dụng để theo dõi bất kỳ thiết bị của Apple sử dụng iCloud và đã được thiết lập như đã giải thích ở trên.

Bạn cần phải đăng nhập để Tìm iPhone hoặc iCloud của tôi, hoặc bằng cách tung ra các ứng dụng trên iPhone hoặc iPad, hoặc bằng cách đăng nhập vào iCloud thông qua internet tại iCloud.com. Dù bằng cách nào, bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Tìm iPhone của tôi.

Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các iPhone có thể tìm thấy, iPad và máy Mac kết hợp với tài khoản của bạn, hy vọng bao gồm thiếu MacBook của bạn. Ngay dưới mỗi thiết bị sẽ là vị trí nó đã nhìn thấy lần cuối. Nếu bạn thấy dấu chấm màu xanh bên cạnh tên thiết bị đó có nghĩa là Tìm iPhone của tôi nằm đó. Một dấu chấm màu xám có nghĩa là thế nào của bạn để theo dõi một MacBook bị đánh cắp là ẩn hoặc không thể được tìm thấy.

Nếu MacBook của bạn đã được tìm thấy bởi Find My Mac, bạn sẽ có thể xem nó trên bản đồ, chuyển đổi giữa các bản đồ, Vệ tinh và Hybrid. Không giống như một chiếc iPhone hoặc iPad bạn không thể thấy các vị trí trước đó tuy nhiên – nó chỉ là một bản chụp của nơi là điện thoại của bạn ngay bây giờ. Đó không phải là lý tưởng, nhưng nó tốt hơn không có gì.

Làm thế nào để sử dụng Find My Mac để máy tính xách tay của bạn trở lại

Dưới đây là những gì bạn có thể làm từ các bản đồ bằng cách sử dụng các biểu tượng ở dưới cùng của trang: bạn có thể khóa từ xa MacBook của bạn ( “Lost mode”), buộc MacBook của bạn phát âm thanh hoặc thậm chí xóa toàn bộ nội dung của nó. Sau này rất quan trọng nếu MacBook của bạn có chứa dữ liệu quan trọng. Mỗi khi bạn làm một trong những điều này bạn sẽ nhận được một email cho các chi tiết.

Nếu bạn chọn để khóa từ xa MacBook của bạn (hoặc bất kỳ các thiết bị khác) nó sẽ tắt và thiết lập một mật mã bốn chữ số mà bạn chọn. Nó sẽ không khởi động lại mà không có mật mã chính xác.

Phát âm thanh rất hữu ích nếu bạn vừa bị mất MacBook của bạn và muốn tìm một tên trộm như người ấy làm cho một lối ra, hoặc thậm chí nếu bạn đã mất nó trong nhà ở đâu đó. Chọn tùy chọn này và MacBook của bạn sẽ phát ra một báo động cao khi kết nối với web.

Tùy chọn cuối cùng là Erase Mac. Tính năng này cho phép bạn an toàn xóa tất cả dữ liệu và các thiết lập từ máy Mac của bạn. Nó cũng đặt một mật mã bốn chữ số cho phép bạn lấy lại quyền truy cập vào máy Mac của bạn nếu bạn đã từng phục hồi nó. Chúng ta cũng nên đề cập đến bất kỳ hành động của bạn và sẽ gửi cho bạn một email (địa chỉ email Apple ID liên kết của bạn) để thông báo cho bạn về những gì bạn Tìm iPhone của tôi đã thực hiện.

Phải làm gì nếu Find My Mac không thể nhìn thấy máy tính

Tất cả các hành động nêu trên vẫn có thể được thực hiện ngay cả khi Find My Mac tôi không thể truy cập vào máy tính xách tay của bạn. Nó sẽ chỉ xảy ra khi MacBook không trực tuyến. Nếu bạn muốn chỉ để nhận được một email thông báo khi Mac của bạn không đến trực tuyến một lần nữa, chọn ‘Notify me when found checkbox’.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu