Apple iPhone
0

iphone 6 6 plus cũ giảm giá chuẩn bị cho iphone 6s/7 ra đời

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ Apple nhưng tình trạng thị trường iphone nói chung và nhất là các mẫu iphone 6 và iphone 6 plus đã qua sử dụng (gọi tắt là iphone 6 6plus cũ) đang có xu hướng giảm giá. Theo như thông tin iosxdaily.net có tham khảo tại một số cửa hàng và có sự so sánh sau khi hỏi giá của các chủ shop bán từ online tới offline thì mức giá hiện tại đối với dòng máy iphone 6 – iphone 6 plus cũ đã giảm khoảng từ 200.000 – 400.000 VNĐ/sản phẩm.

Theo các chủ shop thì mức giá này giảm là do rất nhiều nguyên nhân nhưng có thể nói một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giảm giá của thị trường đó là:

 • Số lượng máy cũ ngày một nhiều làm cho giá bán cạnh tranh hơn và rẻ hơn.
 • Số lượng người sử dụng iphone 6 và iphone 6 plus cũng rất nhiều nên lượng mua cũng giảm.
 • iPhone 6 và iphone 6 plus “hàng dựng” cũng khá nhiều và giá rẻ nên “hàng xịn” khó cạnh tranh về giá => phải giảm.
 • Giá bán iphone full box (mới 100% –  new) cũng hạ nhiệt khá nhiều so với những tháng mới sau tết.

Ở một góc nhìn khác sau khi được hỏi thì một chủ shop online chuyên bán iphone đã qua sử dụng từ iphone 4, iphone 4s, iphone 5, iphone 5s và đến iphone 6, iphone 6 plus cho biết. Đối tượng mua và sử dụng điện thoại iphone 6 cũ và iphone 6 plus cũ thường là những khách hàng có mức thu nhập trung bình hoặc sinh viên, đây là những đối tượng khách hàng mà shop của anh thường xuyên bán được các sản phầm điện thoại iphone 6/6 plus cũ cho họ. Theo a thì đối tượng này thường có tâm lý ham rẻ và họ rất cân nhắc trong việc lựa chọn giá cả rẻ hơn giữa các cửa hàng. Với những khách hàng này thì đa phần đều tích lũy tiền trong một vài tháng để mua iphone 6/6plus cũ nên họ cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định mua.

Khi được hỏi về chế độ bảo hành đối với sản phẩm điện thoại iphone 6 và iphone 6 plus cũ thì một số cửa hàng thường hay nói rằng họ chỉ bảo hành 1 đổi 1 trong 1 tuần và bảo hành phần mềm trong 3 tháng. Cũng có  một số cửa hàng cho biết iphone 6/6plus đã qua sử dụng nếu là máy nguyên zin chưa tháo máy sửa chữa gì thì nó vẫn dùng bình thường và khách hàng cứ yên tâm dùng 1 – 2 năm không vấn đề gì. Cũng có trường hợp là máy dựng, các linh kiện bên trong hoặc màn hình iphone 6/6plus cũ đã bị thay thế bởi màn hình iphone giá rẻ nhập từ trung quốc. Nếu gặp những máy dựng như thế này thì người dùng sau khi sử dụng chỉ trong thời gian ngắn (1-2 tuần) là gặp rất nhiều lỗi đi kèm. Lúc này sẽ không còn thời hạn để đổi trả lại sản phẩm và người mua sẽ phải nếm trái đắng.

Vậy làm cách nào để có thể yên tâm khi mua điện thoại iphone 6/6plus cũ giá tốt nhất và yên tâm khi sử dụng?

Một số lời khuyên đối với các bạn khi đi mua điện thoại iphone cũ hiện nay.

 • Có thể mất thời gian ngồi test điện thoại bằng cách kết nối mạng wifi, mạng 3G rồi vào download 1 ứng dụng game nào đó về rồi chơi thử xem có bị giật hay không.
 • Kiểm tra màn hình, độ sáng màn hình xem có vệt đen hoặc điểm chết nào không?
 • Kiểm tra số imei thông qua trang chủ apple để biết ngày active mở máy là ngày nào?
 • Bật camera chụp ảnh và quay video để test chức năng cơ bản của camera.
 • Lắp sim và gọi thử 1 số cuộc gọi để kiểm tra về âm thanh cuộc gọi, loa trong – loa ngoài.
 • Có thể so sánh bề ngoài với một số máy khác trưng bày tại cửa hàng hoặc máy mà người bán nói là hàng new đắt hơn.
 • Nên chọn các cửa hàng uy tín và có độ tin tưởng cao, được mọi người phản hồi là tốt, có chế độ bảo hành cũng như hỗ trợ khách hàng tốt.

Trên đây là một vài nét về thị trường giá cả iphone 6 và iphone 6 plus cũ. Bài viết chỉ dựa trên sự tham khảo mà iosxdaily.net đã liên hệ với một số shop bán iphone để trao đổi. Trên thực tế cửa hàng bán điện thoại iphone 6/6plus cũ các loại rất nhiều và có nhiều mánh khóe khác nhau. Bạn đọc nếu có như cầu mua iphone 6 cũ, iphone 6 plus cũ thì hãy cân nhắc kỹ và tự trang bị thêm cho mình kinh nghiệm để tránh bị lừa đảo.

Chúc các bạn sẽ có được chiếc iphone 6/6plus ưng ý của chính bạn !

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu