Apple iPhone
0

Kinh nghiệm đi mua iPhone 6 /6 Plus tránh hàng giả

Đối với giá thành iPhone 6 và iPhone 6 Plus luôn rất cao nên việc mua bán 2 dòng điện thoại này cần phải đặc biệt chú ý. Muốn mua đúng hàng thật, tránh bị lừa nhưng bạn chưa có kinh nghiệm đi mua iPhone 6 /6 Plus thì phải làm sao???

Để giúp các bạn biết rõ hơn cách mua iPhone, iosxdaily.net xin được mách nước cho các bạn một số kinh nghiệm bạn cần phải biết trước khi đi mua iPhone 6 /6 Plus:

1. Khi bạn mua mới:

  • Nên chọn mua tại các Store phân phối chính thức và có uy tín của Apple vì hầu hết tại đây đều là sản phẩm chính hãng, không có hàng giả. Độ uy tín của Store bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin trên mạng rồi mới quyết định lựa chọn
  • Khi đến mua máy tại Store, kiểm tra vỏ hộp thật kỹ xem có bị cạy hay chưa.
  • Hãy kiểm tra và so sánh thông số imei giữa máy và đằng sau vỏ máy. Check imei trên web sản phẩm Apple ngay tại chỗ để xác minh lại đúng thông tin iPhone về màu sắc, dung lượng, đã bị active hay chưa, phiên bản Lock hay World. Kiểm tra imei luôn là việc quan trọng nhất bạn cần phải làm trước khi mua bất kì dòng iPhone, iPad nào.
  • Cuối cùng test các phụ kiện đi kèm như tai nghe, sạc pin và các chức năng nghe gọi ở loa trong loa ngoài máy, cảm ứng màn hình, tốc độ trượt màn hình, camera, nhắn tin,…

2. Khi mua máy cũ:

Hiện nay công nghệ làm hàng giả, hàng dựng iPhone ngày càng tiên tiến nên khi mua máy cũ, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi mua bằng:

  • Test tai nghe, loa trong loa ngoài, tốc độ cảm ứng màn hình, nhắn tin, nghe gọi, wifi, bluetooth, hình ảnh camera,… Hãy test thật kỹ tất tần tật các chức năng cơ bản và đặc biệt để ý tốc độ hao pin, tốc độ nóng của máy để đảm bảo sản phẩm không bị lỗi mà bạn không biết.
  • Kiểm tra imei và Serial để biết rõ máy là bản Lock hay World, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ máy và đặc biệt là imei ngoài vỏ có trùng với imei trong máy hay không. Nếu không trùng imei hay thông tin thời hạn bảo hàng, ngày active, bản Lock hay World không trùng với thông tin người bán cung cấp thì bạn nên xem xét lại việc có tiếp tục giao dịch hay không.
  • Nếu vẫn còn iCloud trên máy thì bạn nên yêu cầu người bán thoát iCloud cũ trong máy ngay tại chỗ. Và nếu người bán không out được bạn nên nghi ngờ đây có thể là hàng ăn cắp.
  • Kiểm tra độ sắc nét màn hình. Đây là lưu ý khó nhất khi kiểm tra máy vì bạn cần phải có cặp mắt thật sự tinh tường. Tuy nhiên nếu bạn lỡ không có cũng đừng lo, cứ kiểm tra xem màu sắc màn hình có nét không, giữa màn hình và thân máy có bị hơi “lệch” hay không. Nếu màu sắc hơi mờ hay màn và thân máy có bị lệch nhau thì đây có thể là hàng dựng hoặc màn hình đã từng bị thay, bạn nên cẩn thận.
  • Kiểm tra nút Home và bàn phím trong máy để đảm bảo nút Home không bị quá cứng, khó ấn hay mất tác dụng. Ngoài ra bạn nên test luôn chức năng nhận diện vân tay trên nút Home nếu có thể.

Qua bài những kinh nghiệm đi mua iPhone 6 /6 plus này, hy vọng các bạn có thể mua được những chiếc iPhone 6 chính hãng như ý và tránh trường hợp bị lừa đảo vì thiếu hiểu biết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu