Apple iPhone
0

Làm gì khi nút Home trên iPhone bị đơ, mất cảm ứng

Trường hợp nút Home trên iPhone bị đơ dần, mất nhạy cũng không phải là 1 trường hợp lỗi hiếm xảy ra. Khi rơi vào trường hợp lỗi khó chịu này, bạn nên làm gì??? 

Nguyên nhân của việc nút Home trên iPhone bị đơ và mất nhạy dần có thể là do qua thời gian sử dụng dài khiến nó trở nên không còn nhạy như trước. Để giải quyết việc nút Home bị đơ thường xuyên trên iPhone hoặc iPad, appledaily.vn xin đưa ra 1 mẹo khắc phục nhanh chóng lỗi này chỉ bằng vài thao tác đơn giản sau:

1. Khởi động và chạy bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt sẵn trong iPhone hoặc iPad từ Apple như: chứng khoán, thời tiết, …

2. Bấm và giữ nút Power (Sleep / Wake) cho đến khi màn hình hiện lên dòng chữ “slide to power off” để khởi động lại thiết bị trên màn hình.

3. Sau đó thả tay khỏi nút Power và tiếp tục nhấn và giữ Home nút cho đến khi “slide to power off” biến mất trên màn hình, trở lại màn hình hệ thống sử dụng như trước đó.

Sau khi làm xong các thao tác này, bạn có thể thấy nó sẽ giúp tắt các ứng dụng đang chạy. Mẹo này là một thủ thuật khá cũ để cải thiện tình hình nút Home trên iPhone bị đơ và bị mất cảm ứng. Với những người hay sử dụng phím Home thì việc ghi nhớ mẹo này thật sự rất hữu ích mỗi khi nút Home dở chứng với bạn.

Nếu sau khi thực hiện mà vẫn không thể cải thiện được tình hình nút Home, có thể là thực sự nút này đã bị đơ do lỗi phần cứng và bạn nên sửa lại nó. Và trong thời gian chờ sửa chữa, bạn cũng có thể sử dụng Assistive Touch (Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Assistive Touch rồi chọn Bật nó lên), để có 1 nút thay thế Home trên màn hình thiết bị.

Hy vọng mẹo này sẽ giúp ích được cho các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu