Apple iPhone
0

Lỗi không sao lưu được trên iPhone 6s và cách khắc phục

Lỗi không sao lưu được trên iPhone 6s mới được report bởi vài người dùng và nó cũng không xuất hiện nhiều lắm nên có thể coi là lỗi hơi cá biệt. Vậy chính xác lỗi này như thế nào? Và làm sao khắc phục được nó???

Lỗi không backup được trên iPhone 6s

Có vài trường hợp người dùng đã than phiền trên mạng rằng iPhone 6s mới của họ khi kiểm tra không hề sao lưu được bất kỳ dữ liệu nào và chỉ có dữ liệu được cập nhật từ ngày 25/09- ngày mà họ nhận được iPhone 6s đầu tiên.

Nhiều người gặp phải lỗi không sao lưu được trên iPhone 6s này đã cố gắng tự backup dữ liệu bằng tay thông qua việc vào Cài đặt > iCloud > Sao lưu > Sao lưu bây giờ… Sau đó thiết bị sẽ tự động thực hiện công việc backup dữ liệu lên iCloud với dòng trạng thái thông báo thời gian hoàn thành còn lại. Tuy nhiên chạy được 1 lúc thì quá trình backup này sẽ tự dừng lại và hiển thị các thông báo lỗi: “Sao lưu cuối cùng không thể được hoàn thành“.

Vậy câu hỏi bây giờ là làm thế nào để có thể khắc phục nó??? appledaily.vn sau khi tham khảo đã tìm được phương pháp khắc phục có ích cho những người dùng iPhone 6s chẳng may gặp phải lỗi này bao gồm từng bước sau:

Bước 1: Sao lưu thiết bị trên iTunes:

Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo thông tin của mình sẽ không bị mất trong khi đang thực hiện các bước khắc phục lỗi. Và sao lưu lại trên iTunes là phương pháp backup dữ liệu đơn giản, trực tiếp và có hiệu quả nhất bạn nên nghĩ đến khi muốn sao lưu bất kỳ dữ liệu trên iPhone, iPad hay iPod Touch. Phương pháp sao lưu bằng iTunes có lẽ ai cũng quá quen thuộc. Nếu bạn chưa rõ có thể tham khảo thêm tại cách backup dữ liệu iPhone bằng iTunes và iCloud.

Sau khi đã sao lưu dữ liệu thành công, bạn bắt đầu tiến hành các bước tiếp.

Bước 2: Đăng xuất iCloud và đăng nhập lại:

Bạn vào Cài đặt > iCloud rồi chọn Đăng xuất ở dưới cùng và thiết bị sẽ tự động remove hết thông tin thanh toán iCloud của bạn lưu trên máy. Sau đó bạn đăng nhập lại với iCloud, có thể khi này bạn đã có thể backup được dữ liệu của iPhone rồi. Tuy nhiên nếu vẫn không được, thực hiện các bước tiếp.

Bước 3: Đặt lại cài đặt mạng:

Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng để xóa hết các thông tin wifi đã lưu trong máy.

Bước 4: Xóa các bản sao lưu iCloud hiện tại:

Vào Cài đặt > iCloud > Dung lượng > Quản lý dung lượng > Tên thiết bị > Thông tin. Trong phần Thông tin này, bạn chọn Hiển thị tất cả ứng dụng được sao lưu rồi kéo xuống dưới cùng chọn Xóa bản sao lưu.

Cách này có thể sẽ giúp bạn thực hiện được sao lưu dữ liệu trên iPhone tiếp. Nếu vẫn không thể sao lưu được sau đó, hãy thực hiện tiếp bước cuối sau.

Bước 5: Restore lại iPhone bằng iTunes

Hy vọng sau bước này sẽ khắc phục triệt để được lỗi không sao lưu được trên iPhone 6s. Nếu thực sự phương pháp này vẫn không hiệu quả, bạn nên mang máy đến bảo hành tại Apple để sửa chữa.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu