Apple iPhoneTin Tức
0

Mẹo lựa chọn ứng dụng sao lưu trên iCloud

Sao lưu dữ liệu trên iCloud là thói quen mà mọi người dùng iPhone đều nên có. Nhưng việc chọn ứng dụng sao lưu trên iCloud không phải ai cũng biết để làm mà toàn tự để iOS sao lưu tất cả thông tin các ứng dụng trong máy.

Mẹo lựa chọn ứng dụng sao lưu trên iCloud

Xóa dữ liệu backup lên iCloud

Hầu hết các thiết bị iOS của bạn đều được cài đặt sẵn việc tự động sao lưu mọi thông tin, kể cả các ứng dụng đang có lên iCloud một cách thường xuyên. Việc này cực kỳ có ích khi bạn muốn khôi phục lại iPhone hoặc iPad của bạn từ một bản sao lưu bởi vì bạn sẽ không phải cài đặt lại tất cả các ứng dụng của bạn một lần nữa.

Nhưng nếu bạn lại không muốn khôi phục lại hết tất cả các ứng dụng trong máy hay tự động sao lưu những dữ liệu từ ứng dụng nào đó thì sao? Lý do thì đơn giản thôi: việc cứ tự động sao lưu mọi thông tin các ứng dụng lên iCloud có thể sẽ không an toàn cho bạn, đặc biệt với các jailbreak tweak và việc này cũng chiếm cực kỳ nhiều dung lượng của iPhone hay iPad nữa.

Vậy làm sao để lựa chọn ứng dụng sao lưu trên iCloud, cùng iOSxdaily.net tìm hiểu nhé:

Bước 1: Vào Cài đặt > iCloud > Dung lượng > Quản lý dung lượng > Chọn thiết bị đang sử dụng.

Bước 2: Bây giờ bạn sẽ vào được Mục thông tin có hiển thị các thông tin back up của thiết bị và danh sách các ứng dụng đang được sao lưu trên iCloud. Để bắt đầu lựa chọn ứng dụng nào bạn muốn sao lưu lên iCloud thì kéo xuống dưới và ấn vào chọn “Hiển thị tất cả ứng dụng”.

Bước 3: Sau đó sẽ hiện lên toàn bộ danh sách các ứng dụng có trong máy và đang được thiết lập sao lưu. Để tiến hành chọn bỏ sao lưu ứng dụng nào, bạn chỉ gạt chế độ từ phải sang trái của ứng dụng đó để tiến hành Tắt và Xóa.

Lưu ý rằng các ứng dụng được sắp xếp thứ tự theo dung lượng được sao lưu nên ứng dụng nào sử dụng nhiểu dung lượng nhất thì sẽ ở trên đầu danh sách. Bạn nên cân nhắc kỹ càng việc lựa chọn ứng dụng sao lưu trên iCloud để tránh sau này gặp rắc rối cần khôi phục dữ liệu lại không được như ý.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu