Apple iPhone
0

Mẹo phân biệt iPhone dựng và iPhone bị thay vỏ

Gần đây trên truyền thông có 1 video về sản xuất iPhone dựng nhập lậu cho thấy sự tinh vi trong công nghệ làm giả iPhone khá tinh vi. Để giúp các bạn phân biệt iPhone dựng và iPhone đã bị thay vỏ hay chưa khi đi mua hàng rẻ như trong video trên, iosxdaily.net sẽ cung cấp 1 số mẹo nhỏ.

Sở dĩ “hàng dựng iPhone” đang trôi nổi khá nhiều trên thị trường vì chi phí làm hàng dựng, hàng giả cực rẻ so với chi phí mua sản phẩm chính hãng để bán. Để tránh cho khách hàng bị lừa mua phải hàng làm giả hay hàng dựng thì có 1 số mẹo nhỏ phân biệt iPhone dựng và hàng dởm bị thay vỏ như sau:

1. Kiểm tra ốc vít:

Với một chiếc iPhone chưa bị bung máy, tức là chưa bị thay linh kiện bên trong hay vỏ ngoài thì những ốc vít trên đó sẽ rất góc cạnh, không hề có dấu vết bị xước. Cách này chỉ giúp bạn phân biệt đối với những chiếc iPhone đã bị thay thế rất nhiều lần vì hiện nay công nghệ làm hàng giả, hàng dựng iPhone cực tốt nên mắt thường mình khó nhận ra ốc bị mở hay chưa đối với loại iPhone mới chỉ bị mở 1 hoặc 2 lần.
Nhưng ngược lại nếu iPhone bị thay vỏ, thì những ốc vít trên iPhone sẽ có dấu hiệu bị xước, bạn chỉ cần cẩn thận quan sát là có thể nhận ra một chút.

2. Kiểm tra màu sắc, chất lượng vỏ iPhone:

Hầu hết iPhone dựng hay hàng bị thay vỏ đều dùng vỏ lậu chất lượng thấp được sản xuất từ Trung Quốc. Các loại vỏ lậu từ Trung Quốc này thường có màu trắng hơi ngả vàng hoặc trắng xanh không tinh khiết, bề mặt không được mịn và sáng như vỏ chính hãng của Apple. Bạn chỉ cần để ý là có thể phân biệt được rõ ràng sự khác biệt về màu sắc 2 loại vỏ này. Và biểu tượng Logo của Apple sẽ bị mờ hơn với vỏ đểu.

3. Kiểm tra số iMei:

Trường hợp iPhone dựng dùng vỏ của những chiếc iPhone cũ đã bị hỏng để thay thế thì bắt buộc bạn phải kiểm tra số iMei trên vỏ có trùng khớp với iMei trong máy khi check bằng *#06# ngay trên iPhone.

Bằng cách kiểm tra iMei, bạn còn có thể biết được ngày active của máy, nguồn gốc và bạn đang mua đúng chiếc iPhone chưa bị thay vỏ hay không bằng cách đối chiếu với màu sắc của máy khi kiểm tra imei ngay trên trang check chuyên dụng : http://iphoneimei.info/ của Apple.

Chỉ với 3 mẹo phân biệt iPhone dựng và iPhone bị thay vỏ “nhỏ mà có võ” này đã giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng và cực kỳ ưng ý luôn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu