Apple iPhone
0

Mẹo tăng tốc độ iPhone nhanh nhờ giải phóng RAM

Bạn đang gặp tình trạng iPhone hơi bị “đơ, lag” bởi bộ nhớ đã gần full sau thời gian dài sử dụng thì có thể mẹo tăng tốc độ iPhone nhanh nhờ việc giải phóng bớt bộ nhớ RAM sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Mẹo tăng tốc độ iPhone nhanh nhờ giải phóng RAM

Có thể bạn chưa biết, các thiết vị iOS như các dòng iPhone, iPad hay iPod Touch đều được đánh giá là có khả năng tự động quản lý RAM hoạt động rất tốt. Xét về khía cạnh thời gian sử dụng, thực tế iOS không thể bằng được Android nhưng với cơ chế tự động quản lý và điều chỉnh RAM khi đang sử dụng đã khiến các thiết bị iOS trội hơn so với các thiết bị Android. Cơ chế này sẽ cho phép hệ thống tự động điều chỉnh cấp phát thêm hoặc thu hồi RAM sử dụng các phần đang không cần thiết của máy để đảm bảo tốc độ xử lý trên điện thoại thông minh được trơn tru hơn nhiều.

Mặc dù đa phần hoạt động tỏ ra trơn tru hơn so với các dòng điện thoại khác nhưng vẫn có những lúc iPhone bị “đơ, lag” do thời gian sử dụng lâu và mở quá nhiều ứng dụng 1 lúc. Thông thường, người ta sẽ khởi động lại hệ thống để khắc phục vấn đề. Tuy nhiên ít ai biết rằng có 1 mẹo tăng tốc độ iPhone nhanh nhờ giải phóng RAM sẽ có ích để cải thiện hiệu suất. Mẹo nhỏ này chỉ bao gồm 2 bước nhỏ sau:

Bước 1: Ấn và giữ chặt nút Nguồn (Power) cho đến khi hiện thông báo Tắt máy Slide to power off.

Bước 2: Thay vì vuốt để tắt máy như bình thường, bạn hãy ấn và giữ chặt nút Home để quay lại màn hình Home của iPhone và đồng thời giải phóng, làm mới bộ nhớ RAM.

Vậy là xong mẹo tăng tốc độ iPhone nhanh nhờ giải phóng RAM cực đơn giản phải không các bạn?? Hy vọng mẹo này sẽ có ích cho mọi người.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu