Apple iPadApple iPhone
0

Những chức năng mới tốt nhất trên ios 9 – phần 2

Proactive là một trong những thay đổi lớn của Apple. Được coi là một trợ lý thông minh có thể lọc thông tin tự độc ngay khi người dùng cần. Proactive giúp người dùng kiểm soát được thời gian, cuộc hẹn cũng như đảm bảo được chính xác lộ trình của những cuộc hẹn, cuộc họp… Ngoài ra bạn còn có thể tự động mở ứng dụng Music khi kết nối tai nghe vào iphone, ipad, thêm sự kiện vào lịch làm việc của bạn khi bạn nhận được thông tin từ email.

Thêm vào đó là chức năng bật/tắt ứng dụng vào một thời điểm nhất định có hẹn trước. Được đánh giá là thông minh hơn Google Now trên Android, ProActive có thể làm nhiều điều hơn thế. Bạn hãy từ từ tìm hiểu và khám phá, nếu có thể được, hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn bằng cách comment bên dưới nhé.

Spotlight và Siri

Ngoài việc bổ sung ProActive thì Spotlight và Siri cũng được chú ý và cải thiện thông minh hơn trong ios 9. Khi bạn truy vấn tìm kiếm, spotlight sẽ cung cấp kết quả liên quan nhiều hơn và chính xác hơn. Vì vậy bạn có thể tìm kiếm âm nhạc, phim ảnh, các kết quả mới nhất từ đội bóng mình yêu thích và nhiều hơn nữa các thông tin liên quan.

Wallet

Wallet thay thế Passbook trong ios 9 và được đánh giá là tiện ích hơn nhiều so với Passbook. Ngoài việc lưu trữ thẻ của Apple mà bạn phải trả tiền để sử dụng, wallet giữ thông tin thẻ tín dụng của bạn và các thông tin thanh toán trực tuyến để giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hợp lý hơn

Newsstand

Tương tự như Passbook, Newsstand là ứng dụng nằm trong danh sách mà Apple muốn dần dần loại bỏ. Nó được thay thế bởi ứng dụng tin tức hoàn toàn mới. Ứng dụng này cho phép chúng ta đọc tin tức và cập nhật tin tức một cách tốt hơn, nó tổng hợp tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, nhanh và đầy đủ chính xác hơn.

Tin tức cũng sẽ có nội dung được lấy từ những trang báo điện tử nổi tiếng với những tin tức nổi bật. Tất cả tin tức được lọc và phân chia một cách tự động sao cho hợp lý với chủ đề yêu thích mà bạn đã cài đặt trước đó.

Low Power Mode

iOS 8 được cho là có chế độ tiết kiệm pin khá tốt, nhưng bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi sự tiết kiệm pin của ios 9. Apple đưa ra hứa hẹn rằng ios 9 sẽ thêm từ 1 đến 2 giờ thời lượng sử dụng pin trên iphone 6. Nếu bạn biết cách kết hợp một cách hợp lý chế độ Mode Power thì có thể tăng thời lượng sử dụng pin lên thêm 3-4 giờ đồng hồ.

Low Power Mode sẽ vô hiệu hóa những thứ như push trong email, nền ứng dụng và làm mới hiệu ứng chuyển động hình nền. Low Power Mode cũng làm giảm các hiệu ứng và độ sáng màn hình sao cho phù hợp nhất với ánh sáng ngoài trời để phù hợp với mắt người dùng, điều này giúp tiết kiệm Pin khá tốt.

Notes – Ứng dụng ghi chú hoàn toàn mới

Khác với việc đơn thuần viết Text vào ghi chú như trước đây. Bạn có thể thêm những mục như ảnh, bản đồ, các đường link…vào ghi chú để cho ghi chú của bạn chi tiết hơn, đặc biệt và chuẩn hơn.

Maps Transit –  Bản đồ di chuyển

Cuối cùng thì Maps của Apple cũng hỗ trợ các hướng di chuyển trong ios 9, do đó bạn có thể điều hướng thành phố sử dụng giao thông công cộng hoặc ô tô, hoặc xe bus, tàu điện ngầm, đi bộ…thậm chí cả phà. Đây được coi là bước chuyển trong bản đồ của ios 9. Maps của ios 9 được Apple chú trọng nhiều đến vấn đề du lịch, nó hỗ trợ lên tới hơn 300 thành phố khác nhau trên toàn thế giới, cập nhật đầy đủ và liên tục những vị trí, địa điểm giúp cho người dùng dễ dàng và chủ động hơn trong lộ trình du lịch của mình.

Bàn phím iPad mới

Bàn phím QuickType trong ios 9 trên ipad được cho là một cải thiện lớn. Người dùng có thể có một shortcut bar bới các nút chuyên dụng thường hay sử dụng ở hàng phía trên và luôn hiển thị nếu bạn hay sử dụng thường xuyên.

Apple cho phép tùy chỉnh cacds shortcut bar này trong các ứng dụng riêng biệt khác nhau nên bạn hoàn toàn yên tâm không bị đụng hàng hay phải để quá nhiều shortcut bar nhé.

Còn nhiều tính năng mới trên ios 9, bạn hãy chú ý theo dõi và đón nhận những bài viết tiếp theo từ iosxdaily.net nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu