Apple iPadApple iPhone
0

Quản lý danh sách mật khẩu wifi đã kết nối trên iphone/ipad

Tình huống 1:

A – Bạn ơi, pass wifi là gì vậy ?

B – Tớ cũng không biết, tớ kết nối sẵn rồi, lâu rồi nên ko nhớ pass.

Tình huống 2: 

Khách: Em ơi, mật khẩu wifi là gì thế? Anh kết nối điện thoại trước đây rồi nhưng giờ muốn kết nối Laptop thì không biết pass.

Tình huống 3:

Chính bản thân mình, khi nhân viên FPT sửa modem có đổi lại pass và lúc đó mình không bật máy tính/laptop nên kết nối check thử bằng ipad. Sàu đó vài tiếng mình có mở máy tính lên làm việc thì không thể nào nhớ ra Pass wifi mới đổi là gì?

Chào các bạn, chắc hẳn qua tiêu đề bài viết và 3 tình huống nhỏ hay gặp phải với chuyện xoay quanh mật khẩu wifi trong cuộc sống của chúng ta thì các bạn cũng đã phần nào hiểu được nội dung bài viết mà iosxdaily.net muốn chia sẻ với các bạn.

Quả thực là nhiều lúc chúng ta quá bận rộn nên đã quên chính mật khẩu wifi mà chúng ta tạo ra, đây thực sự là lúc chúng ta cảm thấy khó chịu, bất lực bởi dù có cố nhớ lại nhưng không sao nhớ được. Rồi còn vô vàn tình huống khác xoay quanh vấn đề này (ví dụ như 3 tình huống mà iosxdaily.net nêu ở trên).

Vậy để quản lý Pass Wifi một cách dễ dàng thì chúng ta có những công cụ nào ? – Hiện nay thì có nhiều ứng dụng miễn phí để lưu lại mật khẩu wifi và thành một danh sách, có thể chia sẻ online hoặc offline qua các ứng dụng này. Nhưng hầu hết nhược điểm của các ứng dụng này là tốn thao tác chia sẻ, lưu…chứ không thực hiện một cách tự động, và đặc biệt là khi tải về thì chúng có dung lượng lớn sẽ chiếm dung lượng bộ nhớ iphone/ipad/ipod của các bạn.

Sau đây iosxdaily.net sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng một ứng dụng Cydia tốt nhất cho việc quản lý mật khẩu wifi với một số chức năng chính như sau:

– Tự động lưu danh sách các modem wifi đã kết nối.

– Lưu mật khẩu và hiển thị mật khẩu khi người dùng yêu cầu (chạm vào tên modem là hiện mật khẩu).

– Xuất danh sách các modem wifi đã kết nối và gửi đi dưới dạng email.

– Dung lượng nhỏ chỉ vài chục kb nên không ảnh hướng đến bộ nhớ lưu trữ của iphone/ipad/ipod.

Yêu cầu: iphone – ipad – ipod đã jailbreak  – (nếu máy chưa jailbreak các bạn có thể tham khảo Hướng dẫn jailbreak cho toàn bộ các hệ điều hành ios: http://iosxdaily.net/huong-dan-jailbreak)

Nếu như trước đây với các ios từ ios 5.x.x đến ios 7.x.x thì chúng ta có ứng dụng quản lý mật khẩu wifi có tên là: NetworkKnowledge thì hiện tại ứng dụng này chưa update và hỗ trợ cho ios 8.x.x nên chúng ta không thể tiếp tục sử dụng ứng dụng này được nữa.

Để thay thế và sử dụng một ứng dụng có chức năng tương tự thì chúng ta có ứng dụng NetworkList đơn giản hơn và dễ dàng sử dụng hơn. NetworkList chỉ có dung lượng cài đặt là 51kb và không ảnh hướng đến bộ nhớ của iphone/ipad. Ứng dụng cydia này khi chạy ngầm hay hoạt động thường xuyên cũng không gây ảnh hưởng đến việc hao pin của iphone.

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cài đặt và một số thao tác, cũng như ý nghĩa của một số thông số trong ứng dụng.

Đầu tiên, để cài đặt ứng dụng Cydia: NetworkList, các bạn jailbreak iphone/ipad và vào Cydia > chuyển sang Tab search (tìm kiếm) và tìm kiếm tên ứng dụng: NetworkList sau đó cài đặt rồi khởi động lại màn hình.

Ứng dụng Cydia NetworkList không có cấu hình tùy chọn trong cài đặt mà mặc định hiển thị danh sách các địa chỉ tên modem wifi và mật khẩu dưới dạng danh sách phía dưới mục wifi.

Sau khi cài đặt, để xem danh sách các modem wifi và mật khẩu của từng modem wifi thì bạn hãy vào Settings > Wifi > On.

Các bạn nhìn xuống bên dưới có mục Known Network > Nhấp vào mục này. Một danh sách bao gồm tất cả các têm modem wifi mà bạn đã kết nối sử dụng từ trước đến giờ thông qua iphone này. Mặc định rằng Modem wifi nào đang kết nối hiện tại sẽ hiển thị ở trên cùng, bạn muốn xem mật khẩu wifi của modem nào thì hãy nhấn vào tên modem đó và nó sẽ hiện mật khẩu wifi ra ngay.

Tiếp theo là chức năng Xuất danh sách tất cả các modem Wifi đã kết nối cùng mật khẩu tương ứng của chúng ra dưới dạng text (văn bản) và gửi qua email. NetworkList cung cấp cho bạn tùy chọn Export This List (ở dưới cùng của danh sách tên modem wifi). Bạn hãy nhấn vào đó và nó sẽ cho bạn tùy chọn gửi email để xuất bản toàn bộ danh sách modem wifi đã kết nối cùng với mật khẩu tương ứng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu