Apple iPhone
0

Tổng hợp 2 cách downgrade iOS 9 xuống iOS 8.4.1

iOS 9 vừa được Apple chính thức phát hành và cho người dùng download về với khá nhiều cải tiến mới. Tuy nhiên sau khi update lên iOS 9 và bạn cảm thấy nó vẫn còn lỗi, không quen và muốn tìm cách downgrade iOS 9 xuống iOS 8.4.1 thì nên làm như nào???

iosxdaily.net tổng hợp 2 cách hướng dẫn các bước hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1 nhằm giúp các bạn an tâm và mạnh dạn hơn khi thử trải nghiệm iOS 9 mới mà không sợ bị kẹt lại bản hệ điều hành này vì phát hiện một số lỗi.

Trước khi quyết định downgrade iOS 9 xuống iOS 8.4.1 thì bạn phải cân nhắc trước một số vấn đề sau:

  • Chỉ có thể hạ cấp xuống phiên bản iOS 8.4.1 miễn là Apple vẫn đang cho phép người dùng sử dụng, chưa dừng cung cấp nó như iOS 8.4
  • Hãy nhớ nên sao lưu lại thông tin dữ liệu trong máy vào iCloud hoặc iTunes trước khi tiến hành hạ cấp phần mềm.
  • Apple khuyến cáo không nên hạ cấp nên bạn phải suy nghĩ thật kỹ

Sau đây sẽ là 2 hướng dẫn cách downgrade iOS 9 xuống iOS 8.4.1 trực tiếp mà chúng tôi tổng hợp được:

Cách 1: Đây là cách được khuyến cáo nên dùng vì khi sử dụng sẽ giảm tỷ lệ xảy ra lỗi nhưng nó lại tốn khá nhiều thời gian và thao tác.

Bước 1: Cắm thiết bị (iPhone hoặc iPad, iPod Touch,…) vào máy tính của bạn. Kết nối với iTunes.

Bước 2: Bạn chuyển thiết bị sang chế độ DFU. Giữ nút Home cho đến khi hiện Popup lên trên màn hình iTunes thông báo rằng thiết bị của bạn đang ở chế độ Recovery.

Bước 3: Chọn nút Oke rồi sau đó chọn tiếp Restore iPhone ( iPad/ iPod Touch…)

Bước 4: Chọn Restore và Cập nhật để tiếp tục.

Bước 5: Trong màn hình tiếp theo, nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bản cập nhật iOS 8.4.1. Chọn Tiếp và chọn tiếp theo Đồng ý để tiếp tục.

Bước 6: Sau đó iTunes sẽ bắt đầu cài lại iOS 8.4.1 cho thiết bị của bạn. Quá trình này mất khoảng 10 phút. Đợi đến khi iOS cài và khởi động lại thiết bị, bạn chỉ cần cài lại iPhone là bạn đã hạ cấp iOS 9 xong.

Cách 2: Còn dưới đây sẽ là phương pháp ít được khuyến khích nhưng thời gian hoàn thành lại khá nhanh hơn so với cách 1.

Bước 1: Vào Cài đặt > iCloud > Tìm iPhone > Tắt chế độ

Bước 2: Tải về các tập tin firmware thích hợp từ trang web download firmware iOS cho iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn.

Bước 3: Cắm thiết bị vào máy tính và khởi chạy iTunes, kết nối hoàn thành.

Bước 4: Trên màn hình iTunes, chọn thiết bị iOS ở góc trên bên trái. Giữ phím Alt / Option trên Mac hoặc Shift trong Windows trên bàn phím của bạn và lựa chọn Check for Update, thay vì Restore.

Bước 5: Chọn file firmware mà bạn đã download về trước đó. iTunes sẽ thông báo rằng nó sẽ cập nhật thiết bị iOS của bạn lên iOS 8.4.1 và sẽ kiểm tra các bản cập nhật với Apple. Bạn chỉ cần chọn Update để iTunes cài lại iOS 8.4.1

Bước 6: Sau đó iTunes sẽ bắt đầu cài lại iOS 8.4.1 cho thiết bị của bạn. Đợi đến khi cài xong iOS, bạn phải nhập lại các thông tin trên iPhone để khởi động lại.

Lưu ý: Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “Thiết bị này không đủ điều kiện để yêu cầu hoạt động” thì có lẽ vì Apple đã ngừng ký kết các tập tin firmware iOS 8.4.1 hoặc bạn đã tải về các tập tin firmware không phù hợp.

Vậy là đã hướng dẫn đầy đủ cách downgrade iOS 9 xuống iOS 8.4.1 và chờ đợi thêm một số nâng cấp fix lỗi nhỏ nữa để bạn sử dụng “thuận tay” hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Bài viết nổi bật

Menu